T3, 07 / 2017 5:08 Chiều | buiphuoc

Bí quyết giao tiếp giỏi Tiếng Anh như người bản sứ của nhiều siêu sao chính là phải học phát âm chuẩn Tiếng Anh ngay từ khi mới học. Phát âm chuẩn bạn sẽ nghe tốt, giao tiếp giỏi hơn. Cùng tìm hiểu về bí quyết để có thể phát âm chuẩn dưới đây cực đơn giản mà hiệu quả nhé.

Hiểu bản chất và luyện tập 44 âm trong tiếng Anh

Bước đầu tiên của bất kì ai khi học phát âm đó chính là học và rèn luyện tốt 44 âm trong Tiếng Anh. Đây là nền tảng cơ bản để bạn bắt đầu học giao tiếp Tiếng Anh dễ dàng hơn.

Tiết lộ bí quyết học phát âm chuẩn Tiếng Anh như người bản sứ

Thành thạo 44 âm tiếng anh bạn mới có thể đọc chính xác từ và từ đó phát âm mới chuẩn được. Vì thế, không phải học gì cao xa, nếu bạn đang mới học Tiếng Anh thì bạn hãy rèn luyện cách đọc đúng và chính xác nhé.

Phát âm chính xác 44 âm này sẽ là bước quan trọng để bạn sở hữu cách phát âm chuẩn mà hầu hết mọi người đều không biết.

Đọc nhiều mỗi ngày

Với nền tảng vững chắc của 44 âm trong tiếng anh thì công việc tiếp theo của bạn chính là rèn luyện đọc mỗi ngày. Việc rèn luyện đọc mỗi ngày giúp bạn hình thành cách phát âm chuẩn từng từ một. Từ đó khi bạn giao tiếp người bản xứ họ cũng dễ dàng hiểu hơn đấy.

Việc đọc mỗi ngày còn giúp khả năng đọc của bạn sẽ được nâng lên mỗi ngày. Bạn cũng biết mình sai chỗ nào để chỉnh sửa kịp thời. Chỉ có rèn luyện đọc mới có thể cải thiện được trình độ phát âm của bạn mà thôi.

Tiết lộ bí quyết học phát âm chuẩn Tiếng Anh như người bản sứ

Ghi âm lại giọng nói của mình

Quá trình phát âm chuẩn sẽ thay đổi chóng mặt nếu bạn hàng ngày đọc và sửa sai. Một trong những mẹo học phát âm chuẩn cực hay đó chính là hãy ghi âm lại khi đọc để có thể chỉnh sửa lỗi phát âm của mình nhé.

Cách học với cách ghi âm lại rồi chỉnh sửa thực sự là phương pháp rèn luyện phát âm tiếng anh cực kì hiệu quả đấy nhé, nếu chưa thử bạn hãy áp dụng đi nhé.

Luyện nghe đều đặn và nhắc lại

Bí quyết phát âm giỏi như người bản sứ là bạn nên luyện nghe nhiều và nhắc lại thường xuyên. Đây là cách học sẽ mang đến hiệu quả rõ rệt cho bạn chỉ sau một thời gian ngắn.

Tiết lộ bí quyết học phát âm chuẩn Tiếng Anh như người bản sứ

Bạn có thể rèn luyện việc nghe các đoạn video ngắm dễ dàng trong giai đoạn mới bắt đầu. Sau đó bạn tiến hành nhắc lại nhiều lần để nhắc lại sao cho giống nhất. Chỉ cần dành thời gian học thì và rèn luyện thì khả năng phát âm chuẩn Tiếng Anh của bạn sẽ thay đổi rõ rệt đấy.

Quan sát khẩu hình của chuyên gia và phát âm trước gương

Đứng trước gương và tập phát triển khẩu miệng mình như những người bản xứ. Bạn hãy bắt đầu quan sát với khẩu miệng của mình để có thể so sánh và đối chiếu và chỉnh sửa.

Kiên trì luyện tập

Tiết lộ bí quyết học phát âm chuẩn Tiếng Anh như người bản sứ

Đằng sau những sự thành công đó chính là sự kiên trì. Việc học phát âm chuẩn Tiếng Anh thực sự không khó nhưng cần bạn cần kiên trì học hỏi và rèn luyện. Chỉ cần bạn kiên trì tập luyện thì chắc chắn bạn sẽ có thể phát âm chuẩn như người bản xứ.

Chúc các bạn thành công.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục