T5, 01 / 2016 2:08 Sáng | ngongan

Phương pháp học tập ASPIRE là một trong những phương pháp giúp bạn nắm bắt được toàn bộ vấn đề cần học tập, giúp bạn lưu ý được cách học tập hiệu quả nhất. Dưới đây là tiến trình học tập cần thiết mà bạn nên biết

1.    Tiếp cận vấn đề

Bước đầu tiên để học tập hiệu quả chính là tìm kiếm được vấn đề và tiếp cận được vấn đề, chẳng hạn trong mỗi một môn học bạn cần tìm kiếm ra cách giải quyết bài tập thích hợp nhất, hãy cố gắng vận dụng sự sáng tạo mà không phải áp dụng mọi công thức một cách rập khuôn và máy móc. Bạn nên hiểu được vấn đề mà bạn cần hướng tới chính là cốt lõi vấn đề chứ không đơn giản chi là phương pháp giải quyết thông thường.

2.    Lựa chọn hướng giải quyết

Phương pháp học tập ASPIRE cực chất lượng

Bước tiếp theo  trong phương pháp học tậ ASPIRE chính là Select , tức là đưa ra được lựa chọn hợp lý về hướng giải quyết vấn đề. Một khi bạn đã tiếp cận được vấn đề thì cần phải chọn một hướng giải quyết thích hợp nhất để giải quyết vấn đề.

Đơn giản lấy vị dụ như trong bài giảng trên lớp của bạn, có rất nhiều kiến thức khác nhau mà thầy cô nhắc nhở bạn trong suốt bài học, lúc này bạn cần có sự phân loại kiến thực thích hợp để xem vấn đề nào mới là vấn đề cốt lõi mà bạn cần tìm hiểu và học hỏi trọng điểm hơn. Phán đoán ra những nội dung quan trọng từ đó phân tích và mở rộng ra những kiến thức liên quan cần chú ý

3.    Tổng hợp và tóm tắt nội dung

Phương pháp tổng hợp và tóm tắt nội dung hay còn gọi là Put together là phuong phap hoc hay mà bạn cần chú ý. Bạn phải biết rằng sau khi kết thúc tiết học thì lượng kiến thức mà bạn cần học hỏi và tìm hiểu là cực kỳ lớn. Lúc này trong đầu bạn cần có quá trình ôn tập và tóm tắt lại nội dung kiến thức đã học để có thể vận dụng tối đa nguồn kiến thức đó. Để làm được điều này bạn cần sử dụng những tư duy sáng tạo, tư duy hình ảnh hoặc dùng  dạng biểu đồ min map để có thể nhớ lại được lượng kiến thức chủ yếu của mình, trong phương pháp này bạn đặc biệt không được học thuộc lòng kiến thức khi không hiểu và tư duy một cách máy móc mà không có sự sáng tạo.

Phương pháp học tập ASPIRE cực chất lượng

4.    Xem xét kiến thức

Để có được cách học tốt thì bạn cần phải xem xét những nguồn kiến thức đã học thật cẩn thận, sau khi bạn tổng hợp được lượng kiến thức cần thiết thì phải xem xét và kiểm tra lại nguồn kiến thức mới thu nạp ở trong đầu, kiểm tra xem bạn đã từng học qua hoặc xem qua lượng tài liệu nào liên quan tới kiến thức đã học đó hay không. Có thể tham khảo ý kiến giáo viên hoặc bạn bè để tìm kiếm thêm tài liệu có liên quan tới lượng kiến thức đó, không ngừng trao đổi với mọi người xung quanh về bài học để tăng cường thêm vốn hiểu biết của mình và hỗ trợ bạn thông suốt vấn đề tốt hơn. Bạn cần phải biết thường xuyên học hỏi mới có thể giúp bạn có được sự tiến bộ vượt bậc được.

5.    Xem xét lại vấn đề

Phương pháp học tập ASPIRE cực chất lượng

Bước tiếp theo trong phương pháp học chính là Reconsider tức là cần xem xét lại vấn đề. Lúc này bạn cần phải xem xét và đối chiếu lại lượng kiến thức đã học với mọi người để tìm hiểu xem bản thân bạn con thiếu sót điều gì hoặc có vấn đề gì không hiểu, có sự nhầm lẫn hoặc khác biệt nào hay không ads. xét tuyển nv1 cao đẳng dược hà nội và cao đẳng y tế hà đông. Đừng quá lo lắng mà hãy bình tình hơn, tìm hiểu hướng phát hiện của bạn vì biết đâu đó cũng là hướng giải quyết vấn đề tối ưu nhất.

Để đảm bảo sự hiểu biết của bạn không có sai sót hoặc nhầm lẫn, tốt nhất bạn cần phân tích những sự khác biệt. Điều này cũng giúp bạn càng hiểu sâu được kiến thức nhiều hơn.

6.    Thẩm định vấn đề

Phương pháp thẩm định vấn đề, còn gọi là Evaluate chính là bước cuối cùng trong phương pháp học. ở bước này khi bạn đã có đủ kiến thức cần thiết rồi thì cần có sự tổng hợ p toàn bộ lại, sau đó dự đoán những trường hợp tiếp theo có thể xảy ra, việc này giúp bạn đoán được cấu trúc của các bài thi và các bài kiểm tra cần thiết, từ đó có thể xác định rõ được thời gian học và phương hướng học tập tốt nhất.


 

Bài viết cùng chuyên mục