T4, 07 / 2017 3:16 Chiều | ngongan

Đối với nhiều người việc học đại học cũng không phải là con đường duy nhất đi tới thành công, bởi có những kiến thức bạn vẫn có thể tự học tại nhà thành tài mà không cần phải tới trường đại học, đây được xem là định hướng tương đối mới dành cho những học sinh không có điều kiện học đại học.

Dưới đây là những phương pháp tự học tại nhà hiệu quả mà bạn có thể tìm hiểu.

1. Hãy đọc một cuốn sách bạn thích

Một trong những giải pháp tự học tại nhà hoàn hảo chính là đọc sách, đây cũng được đánh giá là cách tốt nhất nếu bạn muốn bổ xung thêm kiến thức mới cho bản thân tại nhà.

Trong trường hợp bạn muốn tham dự một lĩnh vực nào đó hay bạn nghĩ rằng đây là một kiến thức tương đối thú vị thì việc đọc một cuốn sách đơn giản về lĩnh vực đó là sự khởi điểm đầu tiên.

Những phương pháp tự học tại nhà cực hiệu quả

Khi đọc một cuốn sách về lĩnh vực mà bạn muốn học sẽ giúp bạn tìm hiểu sơ bộ được về công việc này, trong đó cuốn sách nào càng đưa ra nhiều tranh cãi cùng mâu thuẫn lại càng mang lại cho bạn nhiều động lực có thể tìm hiểu thêm về công việc mà bạn muốn làm

Đôi khi sự đồng tình hay phản đối từ khán giả cũng giúp bạn tìm hiểu rõ hơn được về những chủ đề công việc này, từ đó giúp bạn cung cấp tốt hơn những luận cứ để phản biện lại vấn đề, rèn luyện thêm được khả năng bản thân một cách tốt nhất.

2. Hãy tìm một người cố vấn

Khi bạn muốn tìm hiểu một vấn đề nào đó, bạn có thể tìm cho mình một người cố vấn nhằm giúp bạn theo đuổi kịp được lĩnh vực kiến thức mà bạn muốn tìm hiểu.

Tuy nhiên nếu như bạn là người có tinh thần trách nhiệm cao, bạn rất dễ thấy khó chịu nếu không có sự chuẩn bị cẩn thận và kỹ càng hơn cho buổi học của mình, chưa kể có khá nhiều người cố vấn thường muốn tiết kiệm thời gian học của bạn mà hướng tới cho bạn những nguồn kiến thức tốt nhất và trả lời hết những câu hỏi của bạn, trò chuyện với bạn những vấn đề mà bạn quan tâm

Những phương pháp tự học tại nhà cực hiệu quả

Những điều này giúp bạn xây dựng được cho mình kỹ năng thuyết phục, tuy nhiên để làm được điều này bạn nên chọn một người cố vấn tốt, có kỹ năng khuyến khích và tôn trọng bạn.

3. Hãy làm khách du lịch

Việc đi du lịch sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về sự kiện cũng như mốc thời gian đã xảy ra ở một nơi nào đó.

Chẳng hạn bạn có thể tới bảo tàng nhằm khám phá thêm về sự kiện và mốc thời gian lịch sử, chưa kể có thể thực tế chiêm ngưỡng tác giả hoặc tác phẩm nào đó.

Đi tham quan cũng là giải pháp ghi nhớ cực hay dành cho bạn.

4. Đọc Wikipedia hay tra Google

Tra google hoặc đọc Wikipedia là giải pháp hay để tăng cường vốn kiến thức cho bạn về một ngành nghề nào đó, đây cũng là nơi cung cấp đầy đủ những nguồn thông tin cần thiết cho bạn khi bạn gõ vào bất cứ tư liệu nào.

Chính vì vậy khi muốn tìm điều gì thú vị, bạn đừng quên tra trên internet để tìm kiếm được thông tin nhé.

Những phương pháp tự học tại nhà cực hiệu quả

5. Xem những kênh giáo dục

Xem thêm những kênh về giáo dục hoặc vui chơi giải trí trực tuyến cũng là phương pháp hay để giúp bạn thu nạp thêm những kiến thức cần thiết cho bản thân, trong đó bạn có thể theo dõi thêm được những chủ đề mà bạn quan tâm trong suốt quá trình học tập của mình.

6. Tham gia những lớp học trực tuyến miễn phí

Tham gia những lớp học trực tuyến miễn phí thường giúp bạn thu thập được nguồn kiến thức khổng lồ cho bạn.

Hiện nay có khá nhiều giáo sư cùng giảng viên thường quay các video giảng dạy miễn phí tại các lớp học trực tuyến, vì vậy việc theo dõi những lớp học trực tuyến này sẽ giúp bạn cung cấp được nguồn kiến thức khổng lồ cho bản thân bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục