T2, 05 / 2017 2:09 Chiều | ngongan

Để sĩ tử có thể thi tốt trong kỳ thi quốc gia ngoài việc chuẩn bị một lượng kiến thức không nhỏ bạn cũng cần có các mẹo dưới đây để giúp học sinh càng thêm tự tin hơn, nhanh chóng thoát khỏi tâm trạng căng thẳng khi làm bài thi trong kỳ thi quan trọng nhất này nhé.

1. Phải có một nền tảng kiến thức tốt

Một nền tảng kiến thức tốt là điều hết sức quan trọng đối với các sĩ tử khi muốn lấy điểm cao trong kỳ thi quốc gia.

Hầu hết những học sinh đã có sẵn được một nền tảng kiến thức tốt thường cảm thấy yên tâm hơn và có tâm lý sẵn sàng, tự tin hơn nhiều so với những sĩ từ khác, giúp bạn hoàn thành được bài thi tốt hơn.

Những mẹo nhỏ giúp bạn tự tin hơn khi tham gia kỳ thi quốc gia phần 1

Trong kỳ thi quốc gia kiến thức cũng là điều kiện cần thiết nhất, là yếu tố quan trọng nhất có thể quyết định được tới chất lượng bài thi của học sinh.

Chỉ khi bạn chuẩn bị được đầy đủ và cẩn thận về nền tảng kiến thức của mình bạn mới không bị bỡ ngỡ trước những đều thi gặp phải trong kỳ thi, còn nếu kiến thức không chuẩn bị đầy đủ được thì cho dù bạn có sự tự tin nhưng cũng rất khó có thể làm bài thi được tốt nhất.

2. Hãy học tốt từ trên lớp

Học tốt từ trên lớp là giải pháp tích lũy kiến thức cùng tri thức tốt nhất cho bạn, tránh được nhiều trường hợp căng thẳng và stress do quá tập trung vào ôn thi.

Bên cạnh đó việc  hì hục ôn thi ngày đêm còn rất dễ khiến bạn bị loạn kiến thức, khó học bài hơn rất nhiều.

Đây cũng là lý do khi học tập bản thân bạn cần có giải pháp học tốt từ trên lớp, tự hệ thống hóa kiến thức bản thân một cách khoa học nhất, từ đó có thể ôn thi hiệu quả hơn nhiều.

Hầu hết những nội dung thi bạn thường gặp phải đều là những nội dung được thầy cô cung cấp sẵn cho bạn trong quá trình học thi và ôn luyện thi, còn việc ôn thi chỉ là khoảng thời gian bạn củng cố chắc hơn nền tảng kiến thức của mình thôi nhé.

Những mẹo nhỏ giúp bạn tự tin hơn khi tham gia kỳ thi quốc gia phần 1

3. Hãy đến sớm trước thời gian thi

Đến sớm trước thời gian thi cũng giúp bạn chuẩn bị được chu đáo nhất và giữ được tinh thần tốt nhất khi bước vào phòng thi.

Đây cũng là lý do bạn cần đến trước thời gian thi từ 15 tới 20 phút để có thể ổn định tốt hơn tâm lý thi cử của bản thân, trong đó giúp bạn đạt được kết quả thi tốt hơn.

Thời gian trước khi thi chừng 15 tới 20 phút cũng là quãng thời gian bạn dễ căng thẳng nhất, đặc biệt là khi làm thủ tục và chờ thi càng khiến bạn dễ lo lắng và căng thẳng hơn, cho dù đó là khoảng thời gian rất ngắn.

4. Trò chuyện với những người xung quanh

Cởi mở trò chuyện với những người xung quanh cũng giúp bạn giải quyết tốt hơn tâm lý bản thân khi bước vào ôn thi và làm bài thi, đảm bảo giữ tinh thần thi tốt nhất cho bạn.

Những mẹo nhỏ giúp bạn tự tin hơn khi tham gia kỳ thi quốc gia phần 1

Việc trò chuyện thoải mái với mọi người cũng có thể xóa đi phần nào tâm lý căng thẳng của bạn trước khi thi, đôi khi những câu xã giao rất đơn giản cũng có thể giúp mọi người xích lại gần nhau hơn và trò chuyện thoải mái, vui vẻ hơn nhiều đấy nhé.

5. Ra ngoài hít thở nếu thấy căng thẳng

Trong trường hợp khi tới phòng thi mà bạn thấy căng thẳng, nếu còn thời gian hãy cố gắng dành ít phút ra ngoài để hít thở không khí, đặc biệt là khi chưa phát đề, bạn có thể xin ra ngoài đi lại vài phút để ổn định tinh thần, hít thở bầu không khí trong lành giúp thư giãn tinh thần hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục