T6, 06 / 2017 4:15 Chiều | ngongan

Khi học thi đại học ngoài việc chú ý học tập bạn cũng không thể bỏ qua những tiêu chí dưới đây để đảm bảo trong suốt quá trình học đại học bạn luôn thành công và tự tin nhất nhé.

1. Khởi động trước khi vào học

Khởi động trước khi bước vào học thi là giải pháp cực hay giúp bạn xây dựng được sự tự tin hơn khi bước vào học đại học.

Thời gian khởi động thường là khi bạn đã hoàn thành chương trình lớp 12, bắt đầu ôn tập để tiến bước vào cánh cửa đại học thuận lợi hơn.

Những điều bạn cần làm khi học thi đại học bạn nên biết

Lúc này đa phần các teen thường ôn thi từ từ, ôn kỹ và nắm chắc kiến thức cơ bản những năm cấp 3 của bạn, không học theo kiểu ồ ạt và học dồn, nhưng cũng tránh học loa loa và không vững chắc, bởi những kiểu học này khá nguy hiểm và không giữ được kiến thức lâu dài.

Tốt nhất bạn nên học theo phương pháp chậm mà chắc để đảm bảo học tập tốt hơn.

2. Hãy vượt chướng ngại vật

Vượt chướng ngại vật là một trong những bước làm cực quan trọng khi bạn học tập, đây là phần cực quan trọng giúp bạn tiến gần hơn tới cánh cửa đại học của mình.

Những chướng ngại vật của bạn lúc này thường là các kỳ thi mà bạn cần vượt qua phía trước, chỉ có khi bạn vượt qua hết được các chướng ngại vật thì mới có thể thử sức được với cánh cửa đại học ở phía trước.

Bạn hãy coi những kỳ thi này như những lần tập dượt cho bản thân để thử sức trước khi bước vài đại học đi nhé.

Những điều bạn cần làm khi học thi đại học bạn nên biết

Tất nhiên khi ôn thi bạn cũng cần ôn tập thật cẩn thận, tự sức mình làm bài thi đại học để kiểm tra tố chất tâm lý của bạn có ổn định hay không, kiểm duyệt xem bản thân còn những vấn đề nào trong bài thi nữa hay không nhằm rút ra được kinh nghiệm cho bản thân bạn.

3. Tăng tốc ôn thi

Những khoảng thời gian còn lại sau khi kết thúc lớp 12 chính là khoảng thời gian ít ỏi còn lại của bạn để có thể tăng tốc ôn thi sau kỳ thi cuối cùng, thời điểm này đa phần các bạn teen đều đã tập trung tinh thần tốt nhất cho bản thân để có thể giữ vững được phong độ tốt khi ôn thi.

Thời điểm này bạn cần tổng hợp lại lần nữa kiến thức cũng như các dạng đề thi mà mình từng làm, kiểm tra xem dạng đề thi nào mà bạn còn chưa chắc chắn để có thể bổ sung nhanh chóng hơn.

Thời đây là khoảng thời gian giúp bạn rèn luyện khả năng học tập và khả năng giải đề thi của mình tốt nhất, rèn luyện thêm kỹ năng cũng như tâm lý cho bản thân sau mỗi lần thi thử và những lần bạn tự làm đề.

Những điều bạn cần làm khi học thi đại học bạn nên biết

Lúc này bạn cần rèn sẵn kỹ năng tính toán, cách giải ngắn gọn và khả năng bấm máy tính sao cho phù hợp, khả năng phán đoán và trả lời câu hỏi qua những dấu hiệu nhận biết…. đều cần rèn luyện để sẵn sàng đối mặt với các kỳ thi.

4. Làm bài thi về đích

Cuối cùng bạn cần làm chính là giữ tinh thần thoải mái, có được sức khỏe tốt để tham gia kỳ thi quốc gia và về đích.

Vào thời điểm này bạn cũng cần giữ cho tinh thần cũng như sức khỏe và mọi mặt đều thoải mái, đảm bảo có sự tự tin vào bản thân.

Trong những ngày này bạn có thể xem lại bài vở như một cách thể dục trí não để giúp tinh thần của bạn càng thêm phấn chấn hơn.

Tất nhiên bạn cũng đừng quên hít thở thật sâu và mỉm cười thật tươi trước khi bước vào trong phòng thi, dùng toàn bộ kiến thức của bạn trong suốt 12 năm học để làm bài tốt nhất nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục