T5, 01 / 2019 4:27 Chiều | helios

Đối với những bạn đang theo học khối B bên cạnh môn toán và môn lý thì sinh cũng là bộ môn được rất nhiều bạn quan tâm bởi nếu không có phương pháp học tập phù hợp thì sẽ khó có thể đạt được thành tích cao. Dưới đây là một vài bí quyết học giỏi môn Sinh mà bạn không nên bỏ qua.

Đam mê

Nếu muốn làm tốt bất kỳ việc gì đó thì điều đầu tiên cần phải có đó chính là đam mê, đây là yếu tố cốt lõi để bạn có ý chí, phấn đấu học tốt hơn. Có thể nói, môn Sinh học gắn liền với đời sống hàng ngày, nếu bạn để ý thì sẽ thấy được Sinh học luôn hiện hữu trong mọi sự vật, xung quanh cuộc sống.

Không chỉ nên học thuộc

Có thể bạn đã biết, sinh học là một môn có kiến thức lý thuyết khá nhiều do đó các bạn học sinh dành rất nhiều thời gian để học thuộc lòng. Tuy nhiên, việc học thuộc này rất khó để bạn có thể học tốt môn sinh bởi có kiến thức mà không biết thực hành thì không có tác dụng. Trên thực tế, học thuộc lòng tạo cho người người học tiếp cận kiến thức một cách thụ động và đặc biệt là không hiểu bản chất của vấn đề.

Thường xuyên giải bài tập

Việc thường xuyên giải bài tập là một bí quyết để học tốt môn Sinh học mà nhiều bạn không biết do đó các bạn học sinh nên hiểu rõ vấn đề trước khi luyện bài tập, luyện nhiều bài, áp dụng linh hoạt các công thức để nâng cao kiến thức nhé.

Tổng hợp kiến thức theo sơ đồ tư duy

Theo các chuyên gia, đây là một phương pháp học rất hiệu quả đối với môn Sinh học, việc tổng hợp kiến thức theo sơ đồ tư duy giúp bạn nắm được kiến thức nhanh và dễ dàng hơn. Bạn sẽ điền những kiến thức cơ bản trên cành cây, mỗi nhánh là một ý thì khi nhìn vào bản sơ đồ việc nắm kiến thức sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và đi vào đầu một cách nhanh chóng.

Hỏi thầy cô

Trên thực tế trong quá trình học không phải lúc nào bạn cũng có thể nắm được hết kiến thức do đó nếu còn bất kỳ điều gì chưa hiểu hay đang thắc mắc vấn đề gì thì có thể hỏi các thầy cô – những người có kiến thức, chuyên môn. Bạn không nên giấu dốt và ngại hỏi bởi điều này càng khiến cho bạn trở nên thụ động hơn thôi.

 

Bài viết cùng chuyên mục