T2, 02 / 2017 3:41 Chiều | ngongan

Đối với mỗi học sinh đều cần có một vài bí quyết cho mùa thi để đảm bảo ôn thi hiệu quả, từ phương pháp học đúng đắn cho tới những bí quyết để bản thân thư giãn hơn đều là những kỹ năng quan trọng giúp bạn vượt qua được mùa thi một cách hoàn hảo nhất.

1. Giải pháp học tập cho mùa thi

Muốn vượt qua được mùa thi một cách dễ dàng, an toàn và hiệu quả hơn thì bản thân bạn cần có giải pháp học tập tốt cho mùa thi của mình, tìm hiểu những phương pháp giúp bạn học kỹ, nhớ lâu và dễ dàng thi đậu hơn.

Bởi vì bài vở của học sinh khi giáp với mùa thi cũng rương đối nhiều vì vậy nếu như bạn muốn học tốt thì phải có phương pháp học tập đúng đắn nhất.

Một vài bí quyết cho mùa thi cực hay mà bạn nên tìm hiểu

Sau khi nghe xong bài giảng của thầy cô bạn cũng đừng quên gạch chân những phần quan trọng cần nhớ, chuẩn bị sẵn một cuốn sổ có thể ghi tóm tắt lại những phần quan trọng của bạn để đảm bảo ôn kỹ hơn trong những ngày thi này.

Thời gian ôn thi tốt nhất bạn nên chú ý nhớ kỹ, tiếp thu kiến thức chắn chắn và vững vàng để đảm bảo làm bài thi hiệu quả hơn đấy nhé.

2. Tập đọc nhanh khi ôn thi

Khi ôn thi bạn cũng đừng quên tập đọc nhanh, trong quá trình đọc tốt nhất nên đọc bằng mắt, tuyệt đối không phát âm và mở rộng tầm nhìn để tiếp thu được số lượng chữ đọc, gia tăng tốc độ đọc và khả năng ghi nhớ của não bộ.

Chú ý không thuộc lòng từng câu chữ mà thay vào đó bạn phải nắm bắt ý chính rõ ràng để đảm bảo hiểu bài hơn.

Những chi tiết gần nhau cũng cần ghi nhớ và bổ sung cho nhau, đọc xong phải sử dụng trí nhớ để có thể hệ thống hóa lại toàn bộ những điều căn bản cùng những chi tiết bổ sung, ôn lại một lần trước khi đi ngủ để đảm bảo ghi nhớ kiến thức sâu nhất.

3. Không học thuộc lòng

Khi học bài tốt nhất bạn không nên học thuộc lòng, bởi việc học thuộc lòng có thể làm cho não bộ của bạn thụ động và lười suy nghĩ hơn rất nhiều.

Tốt nhất bạn nên học theo phương pháp học hiểu, nắm bắt kỹ những ý cơ bản có trong bài để có thể nhớ bài học lâu hơn và tốt hơn.

Một vài bí quyết cho mùa thi cực hay mà bạn nên tìm hiểu

Muốn tăng cường trí nhớ bản thân bạn đừng quên phải tập trung phân tích bài học, có kỹ năng tổng hợp bài vở tốt và đừng quên nhớ thêm hình ảnh để trí nhớ có thể dễ dàng tìm kiếm kiến thức hiệu quả hơn.

4. Đừng quên thư giãn

Nhiều bạn học sinh vẫn nghĩ rằng để đảm bảo tập trung cho việc học thì bản thân bạn cần học tập liên tục từ sáng tới trưa, từ trưa tới tối và từ tối tới khuya, tuy nhiên đây là cách học sai lầm mà bạn cần tránh, bởi việc học liên tục không ngừng nghỉ có thể làm cho não bộ của bạn quá tải và khó nhớ, dễ quên bài hơn.

Bạn có thể phòng chống bão hòa thời gian học bằng cách nghỉ ngơi và thư giãn một chút, chưa kể khi não bộ bạn bão hòa bạn thường không học được điều gì cả, rất dễ bị nhầm lẫn kiến thức với nhau và làm cho thần kinh của bạn càng thêm căng thẳng.

Một vài bí quyết cho mùa thi cực hay mà bạn nên tìm hiểu

Tốt nhất bạn nên thư giãn bằng cách đi bộ, nghe nhạc hoặc tập yoga, ngồi thiền…. để giúp đầu óc thư giãn hơn.

Bạn cũng có thể tham gia bơi lội hay đi chơi với bạn bè, ngủ một giấc ngon lành để giúp não bộ xả hơi nhé.

5. Tìm kiếm niềm vui trong học tập

Muốn học tốt hơn bạn cũng có thể tìm kiếm niềm vui trong học tập để làm việc học của bạn đỡ vất vả hơn, khiến đầu óc dễ nhớ kiến thức nhưng cũng mau quên

Những yếu tố như tiền bạc, sức khỏe hay tâm trí phân tán cũng có thể làm ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng học tập của bạn

 

Bài viết cùng chuyên mục