T5, 08 / 2017 4:54 Chiều | buiphuoc

Nếu chỉ cắm cúi vào học Toeic thì chưa chắc bạn đã đạt được điểm cao như mình mong muốn. Bí mật nằm ở chỗ, nếu bạn sở hữu kinh nghiệm thi Toeic đạt điểm cao của những siêu sao thì chắc chắn bạn sẽ có những biến chuyển rõ rệt về điểm số đấy nhé. Dưới đây là những kinh nghiệm quý báu giúp bạn đạt được điều đó đây.

1. Đặt mục tiêu chính xác

Một trong những kinh nghiệm đạt được điểm cao trong kỳ thi Toeic đó chính là bạn cần đặt mục tiêu chính xác về điểm số mà bạn muốn đạt được. Đây là cách giúp bạn có thể dễ dàng đạt được mục tiêu, hơn thế còn là động lực lớn để thúc đẩy bạn học tập chăm chỉ hơn đấy nhé.

Kinh nghiệm quý báu giúp bạn thi Toeic đạt điểm cao bất ngờ

Nếu bạn chỉ cố gắng chăm chỉ đạt điểm cao mà không rõ ràng con số đó là 600, 700 hay 800, 900 thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để đạt được điều đó.

2. Tìm động lực và quyết tâm

Một trong những lý do khiến cho nhiều người ban đầu học hào hứng rồi sau đó nản chí đó là do họ không hề có động lực rõ ràng và thiếu sự quyết tâm. Mục tiêu rõ ràng học toeic với số điểm đó để làm gì, nó phục vụ gì cho cuộc sống của bạn.. Đây chính là động lực lớn để bạn có thể dễ dàng học và đạt kết quả cao hơn.

Kết quả sẽ chẳng thể đến ngay sau 1 ngày, 2 ngày hay 1 tháng sau khi học, nếu bạn không có động lực rõ ràng thì bạn chắc chắn sẽ nản chí và thất bại. Vì thế, trước khi học bạn cần phải tìm cho mình cái động lực rõ ràng với việc học Toeic để có thể đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình học nhé.

Kinh nghiệm quý báu giúp bạn thi Toeic đạt điểm cao bất ngờ

3. Điểm khởi đầu và quan trọng nhất là phần NGHE

Ai cũng biết nghe chiếm 45% trong một bài thi Toeic vì thế bạn cần phải dành thời gian và phát triển kỹ năng nghe của mình thật tốt.

Nếu kỹ năng nghe của bạn không tốt thì việc đạt số điểm 600, 700 thực sự là điều khó khăn đấy. Ngữ pháp chỉ chiếm 15% mà bạn cứ miệt mài học phần này thì dù có đạt điểm tuyệt đối cũng vô ích mà thôi. Phần đọc hiểu chiếm 35-40%.Vì vậy, nếu kỹ năng nghe của bạn chưa tốt thì chỉ có cách là bạn phải học và rèn luyện thật kỹ và thật thành thạo thôi. Rồi bạn cần bổ sung vốn từ vựng của mình để có thể thuận lợi trong phần đọc hiểu nhé.

4. Lí do thất bại trong khi luyện phần NGHE

Nghe không tốt thậm chí là kém là do vốn từ của bạn kém và đặt biệt do phát âm chưa tốt. Việc nghe không tốt là do hai yếu tố đó. Vậy cách khắc phục đơn giản là bạn tập trung vào cải thiện hai yếu tố đó nhé.

Kinh nghiệm quý báu giúp bạn thi Toeic đạt điểm cao bất ngờ

8. Thành công không thể thiếu kiên trì

Học Toeic để đạt được kết quả cao thì chẳng thể thiếu được sự kiên trì vì thế bạn cần phải chăm chỉ hàng ngày mới có thể đạt được kết quả như mình mong muốn được. Chăm chỉ rèn luyện kỹ năng phát âm chuẩn để nghe tốt hơn, chăm chỉ học từ vựng theo cụm từ, chăm chỉ đọc hiểu… Theo thời gian chắc chắn các kỹ năng của bạn sẽ có sự tiến bộ rõ rệt đấy. Lười chắc chắn là thất bại chỉ có chăm chỉ mới giúp bạn cải thiện kết quả thi toeic hiện tại mà thôi.

Chúc các bạn thành công.

 

Bài viết cùng chuyên mục