T5, 02 / 2019 4:28 Chiều | helios

Kỹ năng mềm là một trong những kỹ năng cần thiết không chỉ đối với những người đã ra trường mà đối với sinh viên đang ngồi trên giảng đường thì việc học tập, rèn luyện kỹ năng mềm là điều vô cùng cần thiết mà bạn không nên bỏ qua. Dưới đây là một số kỹ năng mềm cần thiết trong quá trình học đại học mà bạn cần biết.

Kỹ năng quản lý thời gian

Đây là một kỹ năng vô cùng cần thiết mà các sinh viên cần có chính vì vậy bạn nên tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa hoặc có một công việc bán thời gian khi ở trường đại học để có thể học được cách phân chia thời gian từ đó biết cách quản lý khối lượng công việc của mình.

Kỹ năng giao tiếp

Trên thực tế là sinh viên chắc hẳn bạn phải viết rất nhiều, làm tiểu luận, khóa luận, trao đổi với giảng viên, thậm chí cả bài báo đăng trên tạp chí sinh viên của trường do đó kỹ năng giao tiếp là điều vô cùng cần thiết.

Học đại học không chỉ giúp bạn viết tốt hơn mà còn giúp cải thiện khả năng giao tiếp với những người xung quanh. Bạn sẽ gặp rất nhiều người ở trường đại học. Họ có những hoàn cảnh, nền tảng, vùng hiểu biết… khác nhau và khác với chính bạn. Việc bạn giao tiếp, có quan hệ tốt với họ là rất quý giá.

Kỹ năng làm việc nhóm

Học đại học giúp bạn hoàn thiện một kỹ năng nữa đó chính là làm việc nhóm, để có thể làm việc nhóm với những người khác thì điều đầu tiên đó chính là phải biết lắng nghe ý kiến của người khác, làm việc có tính xây dựng và quan trọng hơn đó chính là không ỉ lại hay dựa dẫm vào người khác.

 Kỹ năng ra quyết định

Nếu bạn là người đứng đầu của một lớp thì kỹ năng ra quyết định là điều vô cùng quan trọng để có thể quyết định mọi vấn đề của lớp và đề xuất hướng đi cho lớp của mình.

Kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề

Thực chất, trong quá trình học, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khó giải quyết như một bài luận khó nhằn hay một vấn đề toán học. Lúc này, bạn phải chủ động, suy nghĩ rộng, tiếp cận vấn đề từ những góc độ mới và thậm chí phải thực hiện thêm một số nghiên cứu, khảo sát chính vì vậy cần phải có kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.

 

Bài viết cùng chuyên mục