T5, 03 / 2017 1:58 Chiều | ngongan

Đôi khi để học giỏi hơn thì không chỉ cần có sự chăm chỉ, cần cù mà bạn cũng cần phải có phương pháp học giỏi hiệu quả để đảm bảo học sinh có thể tiếp thu kiến thức được nhanh chóng, kịp thời và đảm bảo nhất

Dưới đây là những phương pháp học giỏi mà bạn không thể bỏ qua để tăng cường hiệu quả cũng như kết quả học tập của bản thân

1. Cần có môi trường học tập tốt

Một môi trường học tập tốt đối với mỗi học sinh là hết sức cần thiết, môi trường học tập có thể làm ảnh hưởng lớn tới khả năng tiếp thu kiến thức cũng như kết quả học tập của bạn.

Tốt nhất môi trường học tập của bạn phải đảm bảo phù hợp với việc học tập cũng như nghiên cứu của bản thân người học, giúp cho học sinh có thêm hứng thú học tập tốt nhất.

Đi tìm phương pháp học giỏi hiệu quả cho học sinh phần 1

Một môi trường học tập tiêu chuẩn của bạn tối thiểu phải có một bàn học kèm theo một môi trường học tập thật sự yên tĩnh, có đầy đủ nguồn ánh sáng cần thiết phục vụ cho quá trình học tập của bạn

Riêng những học sinh đang muốn nghiên cứu học tập một cái gì đó thì trong bàn học cũng cần có thêm một vài dụng cụ học tập cần thiết khác như những dụng cụ học tập chuyên ngành hoặc là bản vẽ để có thể phục vụ tốt hơn cho việc học của mình.

Thường nếu có môi trường học tập tốt rồi sẽ giúp bạn hoàn toàn không bị phân tâm bởi những yếu tố từ bên ngoài như tiếng ồn hoặc tiếng ti vi….

2. Chọn phương pháp học thích hợp

Thông thường mỗi một học sinh đều có những phương pháp học riêng cho bản thân mình và mỗi phương pháp học cũng không quá giống nhau,

Tuy nhiên để đảm bảo tăng cường hiệu quả học tập cũng như chất lượng khi tiếp thu bài học thì tốt nhất bạn cần chọn cho bản thân phương pháp học thông minh nhất.

Những phương pháp học thông qua trình chiếu, âm thanh hay hình ảnh bao giờ cũng được tiếp thu vào não bộ nhanh hơn so với những phương pháp học khác

Đi tìm phương pháp học giỏi hiệu quả cho học sinh phần 1

Thường nếu bạn thấy khi bạn viết bài học có thể ghi nhớ kiến thức dễ dàng hơn thì bạn cũng có thể học tập theo phương pháp ghi chú đều được nhé.

3. Cần nghỉ ngơi hợp lý

Mặc dù việc học hết sức quan trọng nhưng nghỉ ngơi hợp lý cũng là yếu tố cần thiết không kém.

Theo như những nghiên cứu cho thấy được nếu như trong quá trình học tập bạn đầu tư thời gian học liên tục trong 20 phút, sau đó bạn dành khoảng 10 phút cho việc thư giãn và nghỉ ngơi để bộ não có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn thì việc học của bạn cũng hiệu quả hơn rất nhiều, lượng kiến thức được lưu giữ trong não bộ cũng sẽ nhiều hơn.

Trong trường hợp bạn thấy bản thân căng thẳng quá độ do học tập thì bạn cần có phương pháp xả stress phù hợp và tạm dừng nghĩ về việc học để giúp não bộ thư giãn và thoải mái hơn, sau đó bạn mới bắt đầu học tập lại

Đi tìm phương pháp học giỏi hiệu quả cho học sinh phần 1

Chỉ cần lặp đi lặp lại những phương pháp này cũng giúp bạn học tập rất tốt và hiệu quả đấy nhé.

4. Tự kiểm tra lại kiến thức được học

Sau khi học xong bạn cũng đừng quên tự kiểm tra lại kiến thức mà bản thân được học, chỉ cần bạn thấy ghi nhớ được toàn bộ kiến thức mới được học là có thể tiến hành đánh giá và tự kiểm tra để xem bản thân bạn có thể lưu trữ được bao nhiêu kiến thức trong não bộ của mình.

Phương pháp tự kiểm tra này cũng giúp bạn kiểm tra và ghi sâu kiến thức vào não bộ tốt hơn, bạn có thể tự kiểm tra bằng cách làm những bài thi thử, bài trắc nghiệm hay bài tập thực hành  đều được nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục