T3, 03 / 2017 2:16 Chiều | ngongan

Một phương pháp học giỏi hiệu quả không chỉ giúp bạn học tập tốt hơn mà còn ghi nhớ kiến thức được sâu hơn, hiểu bài hơn và quan trọng là không làm não bộ bị quá tải dẫn tới stress, căng thẳng hay những yếu tố không tốt khác.

1. Không nhồi nhét kiến thức quá đà

Muốn học tốt và hiệu quả thì học sinh cũng cần ghi nhớ tuyệt đối không được nhồi nhét kiến thức quá đà vào não bộ của bản thân, thông thường lượng kiến thức của bạn nếu được nhồi nhét quá đà có thể làm cho não bộ của bạn dễ dàng bị quá tải dẫn tới bộ não bị bão hòa.

Để đảm bảo học tốt hơn mà không bị quá tải kiến thức thì bạn cần học đều đặn và có thời gian biểu học hợp lý, bởi mặc dù bạn miệt mài ôn luyện thi theo kiểu “nước tới chân mới nhảy” cho dù bạn có thực sự học được thì lượng kiến thức này của bạn cũng không thể giữ được trong não bộ lâu quá một tuần được, chính vì vậy nên việc phân chia kiến thức là hết sức cần thiết

Đi tìm phương pháp học giỏi hiệu quả cho học sinh phần 1

Tốt nhất muốn học tốt bản thân bạn cần phân chia quá trình học tập của bản thân thành những giai đonạ khác nhau , sau đó bạn có thể thực hiện bài học theo từng thời kỳ, từ đó có thể tăng cường hiệu quả học tập thực sự cho bản thân một cách tốt nhất.

2. Chỉ học những kiến thức chuẩn

Muốn học tốt hơn và học tập hiệu quả tốt nhất khi chọn kiến thức học bạn cũng chỉ nên chọn học những kiến thức chuẩn để đảm bảo học tập đúng hướng nhất.

Thông thường kiến thức được phân chia cho từng cấp học đều có những quy chuẩn khác nhau, việc này giúp cho học tập của bạn theo đúng hướng hơn, tránh học những kiến thức không theo quy chuẩn và không chính xác có thể làm bạn lãng phí thời gian cũng như não bộ trong suốt quá trình học của mình

Hầu hết các chương trình học và kiến thức được cung cấp trên internet đều là nguồn kiến thức tốt cho bạn để bạn có thể tìm hiểu thêm kiến thức trong quá trình học tập của mình, tuy nhiên để việc học đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần biết cách chọn lựa thông tin học đúng đắn, đừng quên tham khảo thêm những trang web khác nhau về cùng một kiến thức để có được cái nhìn tổng quát và đúng đắn nhất về lượng kiến thức mà bạn được học.

Đi tìm phương pháp học giỏi hiệu quả cho học sinh phần 1

3. Tự tin trong học tập

Tự tin trong học tập cũng là yếu tố hết sức thiết yếu mà bạn không thể bỏ qua trong quá trình học tập của mình, đôi khi chính sự tự tin này cũng có thể làm cho não bộ của bạn càng thêm sáng suốt hơn và học tập cũng như ghi nhớ kiến thức hiệu quả hơn rất nhiều.

Tốt nhất bạn nên tránh việc suy nghĩ xem bản thân liệu có thể học tốt hay không, có thể làm được hay không mà hãy chắc chắn bản thân có thể làm được, tăng sự tự tin cho bản thân.

4. Chăm chỉ trong học tập

Chăm chỉ là đức tính hết sức cần thiết đối với mỗi học sinh trong suốt quá trình học của mình, chăm chỉ trong học tập đúng cách sẽ giúp bạn học bài hiểu hơn rất nhiều

Đi tìm phương pháp học giỏi hiệu quả cho học sinh phần 1

Tốt nhất khi học bạn tránh việc tự mình nghiên cứu kiến thức một mình, thay vào đó bạn có thể trao đổi kiến thức và cách hiểu của bản thân với bạn bè hay thầy cô để nhận được sự chỉ dẫn đúng đắn nhất.

5. Đặt mục tiêu cho bản thân

Bao giờ khi bạn có mục tiêu học tập thì cũng sẽ có động lực học lớn hơn rất nhiều.

Hiện nay có khá nhiều học sinh thường đặt mục tiêu học đơn giản chỉ là học để thi, những mục tiêu này hoàn toàn không mang lại cho bạn lượng kiến thức tốt được sử dụng trong quá trình lâu dài về sau

Thay vào đó tốt nhất bạn có thể tự đặt mục tiêu là học để làm được những việc này, học để phục vụ cho ước mơ…. Những mục tiêu này sẽ có ích hơn rất nhiều cho tương lai của bạn đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục