T4, 06 / 2017 4:07 Chiều | ngongan

Thông thường các đề thi trắc nghiệm thường có khá nhiều bẫy bài viết, vì vậy khi làm bài thi trắc nghiệm bạn cần có cách phá bẫy trong các đề thi trắc nghiệm để đảm bảo hoàn thành được hết câu trả lời với độ chính xác cao nhất.

1. Những bẫy thường gặp trong đề thi trắc nghiệm

Trong đề thi trắc nghiệm bạn thường gặp phải khá nhiều bẫy trong đề thi, vì vậy khi làm bài thi trắc nghiệm bạn cũng cần có nền tảng kiến thức vững vàng để có thể vận dụng linh hoạt được bài viết vào trong bài tập của mình.

Bí quyết phá bẫy trong các đề thi trắc nghiệm

Bạn nên nhớ rằng thông thường những đề thi trắc nghiệm đại học hoặc cao đẳng đều không hề đơn giản giống như các tuýp đề thi tốt nghiệp, vì vậy chỉ cần bạn mắc một chút sơ sẩy cũng rất có thể bị đánh lừa.

Đây cũng là lý do bạn nên nắm chắc các kỹ năng phá bẫy trong đề thi, tìm được bẫy để giải đề đúng nhất.

2. Cách tìm bẫy trong đề thi

Một trong những cách tìm bẫy trong đề thi đơn giản nhất chính là bạn làm câu dễ trước, câu khó để làm sau, từ đó có thể giúp bạn tận dụng thời gian làm bài tới mức tối ưu nhất.

Thông thường trong một đề thi nhất định phải có dâu dễ, có câu khó, chính vì vậy mỗi khi quyết định đặt bút làm bài tốt nhất các thí sinh cần xác định trước câu nào dễ, câu nào khó để giải quyết nhanh chóng hơn.

Bạn nên đọc kỹ đề thi để tìm ra được cách trả lời câu đúng nhất mà không dính bẫy khi làm bài, vì vậy nên luyện tập khả năng nhìn câu hỏi nhanh và bao quát câu hỏi tốt hơn.

2. Giữ quy tắc 1,5 phút cho một câu trả lời

Khi làm bài thi trắc nghiệm bạn nên giữ vững quy tắc 1,5 phút trả lời một câu hỏi để đảm bảo căn thời gian chuẩn xác khi làm bài, trong trường hợp qua 1,5 phút bạn vẫn chưa làm xong đáp án nên bỏ qua để trả lời câu hỏi tiếp theo.

Bí quyết phá bẫy trong các đề thi trắc nghiệm

Việc tập trung quá nhiều trong một câu hỏi có thể làm mất rất nhiều thời gian của bạn và không thể đạt được kết quả cao khi làm bài đâu nhé.

3. Dùng phương pháp phỏng đoán và loại trừ

Một trong những mẹo khác bạn có thể sử dụng khi làm bài thi là dùng phương pháp phỏng đoán và loại trừ để loại bỏ những đáp án không phù hợp.

Bạn nên cân nhắc các dữ kiện trong bài để loại bỏ những đáp án không thích hợp, giúp bạn có thêm cơ hội trả lời đúng hơn

4. Không bỏ qua bất cứ câu nào

Trong bài thi trắc nghiệm bạn cần nhớ tuyệt đối không được bỏ qua bất cứ câu trả lời nào, dù tô nhầm cũng không được bỏ sót bởi bỏ câu nào sẽ bị mất điểm câu đó, vì vậy khi muốn giành điểm cao bạn nên tô phương án trả lời hợp lý nhất trước khi nộp bài.

Bí quyết phá bẫy trong các đề thi trắc nghiệm

5. Kiểm tra lại bài làm

Khi làm bài bạn đừng quên kiểm tra lại bài làm, bởi trong quá trình tính toán của bạn cũng rất dễ xuất hiện những sai sót ngoài ý muốn, thậm chí là ở những phần dễ nhất.

Đây cũng là lý do bạn nên dành thời gian cuối cùng để rà soát lại lỗi ở các câu trả lời của bạn, từ đó có thể tập trung giải bài tốt hơn và tích điểm tối ưu nhất.

Bạn nên tìm kỹ hơn câu hỏi nào có thể trả lời tốt, câu hỏi nào còn băn khoăn để kiểm tra lại lần nữa nhé.

Cuối cùng để đảm bảo hoàn thành tốt kỳ thi của mình, các sĩ tử tuyệt đối không nên gian lận, hãy trung thực trong các kỳ thi để phòng tránh những rủi ro ngoài ý muốn đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục