T5, 08 / 2017 10:20 Sáng | buiphuoc

Để quá trình giao tiếp Tiếng Anh hiệu quả và thuận lợi thì trang bị vốn từ vựng là điều thực sự cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng có cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả. Bạn đọc hãy tham khảo những gợi ý cực kì hữu ích cho việc học Tiếng Anh của mình nhé.

Đừng tra nghĩa, hãy đoán nghĩa của từ

Một trong những cách học từ vựng vô cùng hiệu quả mà bạn nên áp dụng đó là hãy đoán nghĩa của từ thay vì bạn tra nghĩa của từ đó. Với cách học này chắc chắn bạn sẽ tiếp cận được với từ đó một cách dễ dàng hơn.

Bí mật sử dụng từ vựng Tiếng Anh cực kì hiệu quả

Bạn có thể dựa vào văn cảnh của câu đó rồi đoán nghĩa của từ để có thể hiểu sâu về cách dùng từ đó. Hay một cách học từ vựng hay đó là bạn tìm kiếm từ mới đó bằng hình ảnh để có thể ghi nhớ từ đó dễ dàng hơn.

Với phương pháp học nay từ công cụ tìm kiếm chắc chắn bạn sẽ cảm thấy việc học từ vựng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hơn thế, học theo hình ảnh cũng là cách ghi nhớ thông tin được nhanh và chính xác, thậm chí lâu hơn rất nhiều. Theo thống kê, một từ có kèm theo hình ảnh thường được lưu lại lâu hơn 30% so với những từ  thông thường.

Tra từ điển và học cách phát âm

Hiểu được văn cảnh của từ thì việc quan trọng tiếp theo là bạn cần hiểu và đọc được chính xác từ vựng đó.

Bí mật sử dụng từ vựng Tiếng Anh cực kì hiệu quả

Việc rèn luyện cách phát âm chính xác cực kì quan trọng sẽ giúp bạn có thể đọc đúng, nghe tốt và tạo một nền tảng ban đầu tốt nhất trong suốt quá trình học Tiếng Anh của mình. Vì thế, ở giai đoạn này bạn cần rèn luyện phát âm thật nhiều và hãy cố gắng đọc đúng những từ đó ngay từ đầu nhé.

Từ điển Vdict là cuốn từ điển thông dụng và hữu ích cho tất cả các bạn. Ngoài việc phát am thì từ điển còn có các ví dụ để có thể giúp người dùng hiểu và sử dụng hiệu quả từ vựng đó.

Hãy tận dụng cơ hội để dùng từ đó thật nhiều

Việc học từ vựng hiệu quả nhất là bạn nên tận dụng cơ hội sử dụng từ vựng đó trong mọi hoàn cảnh, hay mọi lúc mọi nơi.

Một trong những cách học từ vựng hiệu quả của các siêu sao Tiếng Anh đó chính là đặt câu với từ đó. Bạn hãy bắt đầu với những cấu trúc câu Tiếng Anh đơn giản rồi nâng dần đến mức độ phức tạp, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy việc học từ vựng nhẹ nhàng và thích thú hơn nhiều đấy.

Bí mật sử dụng từ vựng Tiếng Anh cực kì hiệu quả

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng từ đó thật nhiều trong quá trình giao tiếp với người khác. Điều này sẽ giúp bạn vận dụng từ vựng đó một cách linh hoạt vào hoàn cảnh đời sống cụ thể.

Để học tốt và sử dụng tốt từ vựng là cả 1 quá trình rèn luyện không ngừng. Chăm chỉ chắc chắn bạn sẽ sở hữu vốn từ khổng lồ nhờ những mẹo học từ vựng trên. Chúc các bạn sớm giao tiếp giỏi Tiếng Anh nhé.

Bài viết cùng chuyên mục