T6, 07 / 2017 9:15 Chiều | buiphuoc

Văn học là môn học dễ mang đến cho học sinh sự nhàm chán và , khó tiếp thu. Bởi thế mà nhiều bạn cảm thấy cực kì khó khăn học Văn chứ chưa nói đến chuyện học giỏi. Tuy nhiên, làm cái gì cũng vậy luôn có bí quyết, ngay cả việc học Văn. Vì thế, nếu bạn cảm thấy khó khăn để đạt được điểm cao trong môn học này thì bạn hãy lắng nghe những bí kíp học giỏi Văn đơn giản dưới đây nhé.

Hãy tạo niềm yêu thích với môn Văn

Để học giỏi với môn Văn điều đầu tiên bạn cần nhớ đó chính là bạn cần tình yêu với nó. Bạn phải yêu thích việc đọc các bài văn, bạn phải yêu việc đi sưu tầm những bài văn hay, rồi yêu thích việc ngồi viết ra những bài văn của riêng mình. Yêu thích những điều đó bạn mới có thể yêu thích môn văn được.

Bí kíp để đời để học giỏi Văn bạn đừng bỏ qua

Hãy yêu thích việc khám phá ra những điều mới mẻ của văn học. Chỉ có như vậy bạn mới có thể có được tình yêu từ môn học này mà thôi. Hãy biến việc học văn sở thành sở thích chứ không phải là phải học. Làm tốt được những điều đó sớm hay muộn bạn cũng trở thành siêu sao văn thôi.

Cố gắng đọc sách như một thói quen

Chẳng ai có thể trở thành siêu sao Văn kể cả người đó có tố chất viết lách sẵn, vậy bí quyết của những nhà văn lỗi lạc đó là gì? đó chính là học mở rộng kiến thức của mình thông qua việc đọc sách.

Sách là nguồn tài nguyên tri thức vô giá của nhân loại, và là tài liệu ích tự học cho các bạn học sinh. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể học cách hành văn của các tác giả để có thể học hỏi và trau rồi thêm. Hơn thế, quá trình đọc sách thường xuyên là nền tảng quan trọng giúp bạn trau dồi vốn từ vựng và mở mang vốn kiến thức của mình đấy.

Bí kíp để đời để học giỏi Văn bạn đừng bỏ qua

Học cách ghi nhớ kiến thức hiệu quả

Để học giỏi văn thì việc ghi nhớ kiến thức hiệu quả được xem là một điều quan trọng. Tác giả của cuốn sách “ Tôi tài giỏi bạn cũng thế” cũng đã từng chứng mình rằng ghi nhớ theo sơ đồ tư duy chính là một cách học hiệu quả. Vì thế, hãy học Văn theo sơ đồ tư duy để việc ghi nhớ kiến thức Văn trở nên dễ dàng hơn nhé.

Ví dụ, khi đọc một tác phẩm, bạn cần nắm rõ nội dung chính mà tác giả muốn truyền tải đó là gì, sau đó hay note xung quanh nội dung đó những nội dung được triển khai xung quanh. Cách học với sơ đồ tư duy là một cách học khá hiệu quả vừa giúp bạn sâu chuỗi được các nội dung vừa giúp bạn có thể dễ dàng ôn thi một cách hiệu quả.

Không ngừng học hỏi và phát triển khả năng tư duy

Một trong những cách giúp bạn giỏi Văn hàng ngày đó chính là phát triển khả năng của bạn lên, phát triển khả năng tư duy và kiến thức của mình. Bạn cần học từ sách, học từ bạn bè, học từ thầy cô, lớp học… quá trình học hỏi phải không ngừng phát triển để giúp bạn tốt hơn mỗi ngày.

Bí kíp để đời để học giỏi Văn bạn đừng bỏ qua

Môn Văn còn có một đặc thù đó là không chỉ đòi hỏi sự tư duy sâu sắc mà còn đồi hỏi sự sáng tạo không ngừng. Năng khiếu môn Văn là quan trọng xong rèn luyện kĩ năng văn học còn là điều quan trọng hơn gấp bội. Vì thế, bất kì ai cũng có thể giỏi văn nếu bạn thực sự đam mê và không ngừng học hỏi và rèn luyện.

Và cuối cùng, sau những bí quyết trên chắc chắn đòi hỏi sự chăm chỉ và nỗ lực hàng ngày. Trên đây là những bí quyết giỏi Văn được nhiều người áp dụng và mang lại những kết quả rõ rêt. Chúc các bạn thành công.

Bài viết cùng chuyên mục