T6, 07 / 2017 4:43 Chiều | buiphuoc

Ngoài yếu tố chăm chỉ thì những mẹo học toeic được xem là giải pháp mang đến cho bạn những điểm số bất ngờ. Vì thấy, thay vì cắm cúi học thì hãy đi tìm hiểu và học hỏi những bí quyết học hiệu quả nhé. Dưới đây chính là những bí quyết học mang đến cho bạn những bước đột phá mới trong điểm số mà không phải ai cũng biết đâu nhé.

Hãy thi thử TOEIC để kiểm tra trình độ hiện tại của mình

Một trong số những bước đầu tiên để chinh phục điểm số toeic cao đó chính là bạn cần kiểm tra trình độ toeic của mình đang ở mức độ nào. Đây là nền tảng ban đầu để bạn có thể biết mình cần nỗ lực như thế nào để đạt điểm số mà bạn mong muốn. Vì thế, bạn cần bắt đầu những bài test toeic để phần nào biết tình trạng mình đang ở đâu nhé.

6 Bước học toeic mang đến kết quả đột phá không phải ai cũng biết


Sai lầm lớn nhất của nhiều bạn học sinh khi bắt đầu học đều là chia sẻ em muốn mình đạt 500 điểm, 600 điểm trong 3- 4 tháng tới nhưng họ không hề biết trình độ hiện tại mình đang ở đâu. Vì thế, tùy vào xuất phát điểm của từng người cao hay thấp mà các bạn cần có chiến lược thời gian phấn đấu khác nhau.

Biêt được mức độ của bạn như thế nào thì chặng đường nỗ lực phía trước thực sự là điều bạn dễ dàng thực hiện hơn nhiều đấy nhé.

Hãy xác định và sắp xếp 4 kỹ năng theo thứ tự ưu tiên với tiêu chí.

Những bước tiếp theo trên con đường chinh phục điểm sô Toeic cao đó chính là bạn cần phải xác định kỹ năng nào bạn dành nhiều thời gian, dành sự ưu tiên và kỹ năng nào bạn sẽ cần phải trang bị thêm để có thể cân đối.


6 Bước học toeic mang đến kết quả đột phá không phải ai cũng biết

Một kỳ thi toeic thường chỉ thi hai kỹ năng mà thôi: Nghe – Đọc hoặc Nói – Viết. Để đạt được điểm số cao thì bạn thực sự phải hoàn thiện cả hai kỹ năng đó thật là tốt thì mới có thể đạt được điểm số vượt trội được. Vì thế ngay từ khi bắt đầu học bạn cần phải xem phần nào,  kỹ năng nào bạn đang yếu thì bạn cần lập kế hoạch để cải thiện kỹ năng đó ngay.

Hãy xác định thời gian  để cải thiện kỹ năng theo thứ tự ưu tiên

Mỗi kỹ năng đều có một cách học hiệu quả vì thế bạn cần hoàn thiện và thực hành đều đặn và thường xuyên nhé:

+ Cải thiện kỹ năng nge: Muốn nghe tốt Tiếng Anh thì bạn cần nghe nhiều. Đó là cách rèn luyện hiệu quả mang đến những hiệu quả tối ưu. Vì thế, căn cứ vào mức độ ban đầu của bạn mà bạn cần tìm những bài nghe phù hợp với trình độ hiện tại của bạn.

Nếu lực của bạn đang yếu thì bạn cần học nghe những chủ đề đơn giản nhất điều đó chẳng sao cả quan trọng là bạn đang nỗ lực hàng ngày và tiến bộ hàng ngày, vậy vấn đề chỉ còn là thời gian mà thôi.

+ Với kỹ năng đọc: Chỉ có một cách duy nhất là bạn nghe nhiều rồi đọc nhiều, hãy bắt trước cách mà người bản địa học đọc và nói. Nghe rồi bắt chước, rồi nghe rồi lại bắt chước.

6 Bước học toeic mang đến kết quả đột phá không phải ai cũng biết

Tương tự với kỹ năng nói và viết, muốn giỏi kỹ năng nào thì bạn cần làm nhiều thực hành nhiều để thành thạo kỹ năng đó nhé.

Chỉnh sửa để sửa sai

Ngoài việc cứ cắm cúi vào học thì việc sửa sai sau những lỗi đã gặp phải chính là cách giúp bạn hoàn thiện hơn nhiều đó. Vì thế, với những lỗi sai đó thì bạn cần tìm các khắc phục và không không để mắc lại nữa nhé.

Ví dụ phần đọc thì các bạn cần phải biết sửa sai những chỗ sai để lần sau không được mắc phải nữa. Kỹ năng nói cũng vậy, nói sai, phiên âm chưa chính xác cũng chẳng sao, quan trọng là sau những lần tiếp theo thì bạn cần hoàn thiện hơn.

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục