T4, 12 / 2015 2:23 Chiều | helios

Những thói quen học tập giúp bạn có trách nhiệm hơn với bản thân mình, có thể học tập tốt hơn và giúp bạn đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống về sau này. Dưới đây là một số thói quen học tập cực tốt mà bạn nên biết.

Tin tuyển sinh trung cấp dược hà nộituyển sinh trung cấp y hà nội mới nhất năm 2016, có lớp đi học ngay buổi tối cho sinh viên tại trung tâm quận Hà Đông

1. Cần có trách nhiệm với bản thân

Việc tự ý thức được trách nhiệm với bản thân giúp bạn nhận thức được mọi vấn đề một cách rõ ràng và rành mạch hơn. Để làm được điều này nhất thiết bạn phải có khả năng xác định rõ những vấn đề ưu tiên, căn thời gian chuẩn cho công việc và tìm kiếm điểm mạnh của bản thân.

Trong công việc và học tập bạn cần phải đặt bản thân vào trong những giá trị nguyên tắc của mình, giữ nguyên tắc làm trung tâm và đừng để người khác áp đặt bất cứ điều gì cho bạn.

2. Không để việc hôm nay đến ngày mai

Bất cứ những công việc nào của ngày hôm nay hãy cố gắng hoàn tất nó, đừng để đến ngày hôm sau. Đây cũng là một trong những thói quen cực tốt sẽ giúp bạn đạt được thành công hơn về sau này.

Những thói quen học tập cực tốt cho bản thân

3. Xem bản thân như người chiến thắng

Dù đó là vì lợi ích của bạn, hay của bè bạn, của thầy cô hay những người hướng dẫn, bạn là người chiến thắng khi bạn làm việc hết mình và cống hiến hết mình cho lớp học của bạn. Nếu bạn hài lòng với những gì bạn làm, đỉểm số sẽ chỉ là sự kiểm chứng cho phần nổi của những công việc của bạn, nói cách khác, điểm chỉ là một kết quả trong số những điều bạn thu được.

4. Hiểu rõ mọi người

Những thói quen học tập cực tốt cho bản thân

Bạn phải biết nếu muốn thành công hơn thì bản thân mình cần phải hiểu rõ mọi người hơn bản thân bạn. Chẳng hạn nếu bạn có lỡ muốn thắc mắc điểm số hoặc bạn nộp bài trễ hơn thời hạn quy định thì bạn phải hiểu được ở vị trí của giáo viên khi ấy sẽ có cảm giác như thế nào. Hãy tự tìm cách khắc phục những khuyết điểm đó để làm bản thân hoàn hảo hơn.

5. Tự tìm giải pháp

Nếu như bạn không hiểu sách giáo khoa viết gì, bạn không nên chỉ đọc lại. Hãy thử một cách nào khác xem! Hãy thử hỏi ý kiến thầy cô, gia sư của bạn, hay bạn bè…


Bài viết cùng chuyên mục