T4, 11 / 2015 2:04 Sáng | helios

Đối với trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ hiếu động thì việc bạn để cho trẻ ngồi yên tĩnh đọc sách là công việc vô cùng khó khăn, thông thường trẻ khó mà yên tĩnh ngồi một chỗ để có thể chuyên tâm đọc sách hoặc học tập được. vì thế để trẻ có thể đọc sách và có hứng thú với sách thì các bà mẹ không thể thiếu những “bí quyết” của riêng mình.

Tin tuyển sinh trung cấp dược hà nội và tuyển sinh trung cấp y hà nội mới nhất năm 2016, có lớp đi học ngay buổi tối cho sinh viên tại trung tâm quận Hà Đông

1. Khi nào thì cho trẻ tập đọc sách

Đối với các trẻ thì việc cho trẻ tập đọc sách càng sớm thì càng tốt. Thông thường khi trẻ còn nhỏ thường rất thích những cuốn sách có hình ảnh màu mè, ảnh động vật hoặc tranh ảnh khác, bạn hãy bắt đầu từ những cuốn sách này và cho trẻ xem từ 2 đến 4 lần trong tuần, mỗi lần 15 đến 30 phút.  Nếu thấy được sự hứng thú của trẻ thì hãy để những  cuốn sách này ở xung quan khi tầm với của trẻ để chúng có thể lấy được khi chúng thích  

 

Những mẹo nhỏ giúp trẻ chăm đọc sách hơn

2. Bí quyết khơi gợi sự hứng thú của trẻ

Đối với các trẻ hiếu động thì thật khó nếu bắt trẻ ngồi yên một chỗ để đọc sách, chình vì vậy bạn cần khơi gợi sự tò mò và hứng thú của trẻ, hãy tìm một câu chuyện thật hấp dẫn để kể cho trẻ nghe, khi trẻ đã có sự thích thú với câu truyện này rồi thì bạn ngừng lại và không kể phần kết nữa, sau đó đưa sách để cho trẻ tự tìm hiểu phần kết, đừng quên hỏi trẻ phần kết như thế nào và khen ngợi khi trẻ trả lời đúng. Tất cả những đứa trẻ đều có tính tò mò và thích được người lớn khen ngợi, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể khơi gợi hứng thú đọc sách của trẻ). 

3. Để trẻ xem những cuốn trẻ thích trước

Đối với trẻ, bạn không thể bắt buộc quá nghiêm khắc như người lớn, để trẻ co ham muốn đọc sách thì bạn hãy khởi điểm từ những cuốn chúng thích chứ không phải là đọc những cuốn mà bạn thích, hãy tăng sự hứng thú của chúng đối với sách, và rồi nhất định chúng sẽ tìm đọc những cuốn sách khác. Điều quan trọng là thay vì để trẻ nghịch ngợm hoặc là cà chơi bời vô bổ, bạn hướng đến cho trẻ sở thích lành mạnh hơn.


Bài viết cùng chuyên mục