T4, 01 / 2016 1:53 Sáng | helios

Quá trình học thi luôn là thời điểm gian khổ của nhiều học sinh. Học thi hiệu quả có quyết định quan trọng tới kết quả của cả học kỳ, vì thế nên những phương pháp học thi nước rút đang được nhiều học sinh quan tâm.

Với những phương pháp học thi nước rút dưới đây sẽ giúp bạn phân chia thời gian học hiệu quả, tăng cước độ học tập và đảm bảo hoàn thành chất lượng trong kỳ thi của mình

1.    Phân chia thời gian học thi nước rút

Trong quá trình học thi thì thời gian học thi gàng gần càng khiến bạn dễ dàng gấp gáp, những lúc này bạn cần chú ý thời gian học, phân bố thời gian hợp lý và cũ thể. Hãy nghĩ rằng còn chưa tới ngày thi tức là bạn còn nhiều cơ hội học tập, chỉ cần phân chia thời gian học hợp lý là được. Sắp xếp lịch học tập khoa học, dù còn 1 ngày cũng cần phải cố gắng. Trong thời gian này bạn tuyệt đối không được bối rối và rối trí. Hãy bình tình học bài, làm bài theo đúng lịch trình. Một lịch trình học khoa học cũng sẽ giúp bạn học tập nhanh chóng và hiểu bài nhanh chóng hơn.

Những mẹo học thi nước rút hiệu quả

2.    Cần có quyết tâm cao

Phuong phap hoc thi tốt nhất chính là phải có quyết tâm học tập cao. Thông thường tới thời gian học thi bạn mới có thể nhìn lại hệ thống kiến thức mà mình cần phải học trong suốt một học kỳ qua, những lúc này có nhiều người thường dễ dàng bị nản chí và có tâm lý buông xuôi vì ngại ngần lượng kiến thức quá lớn, không biết học chỗ nào và không biết bắt đầu từ đâu. Chính những hệ thống kiến thức quá lớn này dễ dẫn tới tình trạng chán nản trong học tập của bạn, khiến bạn không học được điều gì cả. Vào mỗi lúc này bạn cần phải cố gắng có quyết tâm cao, cần trong thời gian ngắn lấy lại nhiệt huyết học tập, gạt bỏ mọi suy nghĩ buông xuôi trong đầu để học lại những kiến thức mà bạn đã lãng quên. Tập trung năng lượng để học tập sẽ giúp bạn học thi hiệu quả.

Những mẹo học thi nước rút hiệu quả

3.    Phát huy trình độ ngoại giao

Thời điểm thi cử tới gần cũng là lúc bạn cần nâng cao trình độ ngoại giao của bản thân. Trong lúc này hãy liên lạc với những tiền bối khóa trên của bạn, đặc biệt là những anh chị học trên bạn một vài khóa, liên lạc với càng nhiều người càng tốt, tham khảo những bí quyết thi cử tốt, những kinh nghiệm học tập hiệu quả và những kinh nghiệm thi thành công để bạn có thể áp dụng cho bản thân. Và nếu cần thì tham khảo thêm những cách làm bài thi, đề cương ôn tập và khung bài thi để bạn có thể chuẩn bị tốt cho bài thi của mình. Chính những yếu tố ngoại giao này cũng là một trong những phần quan trọng giúp bạn thành công hơn đấy nhé.

4.    Học theo trọng tâm

Những mẹo học thi nước rút hiệu quả

Khi hoc thi bạn cần chú ý học theo những trọng tập nhất định, ôn thi thông minh và hiệu quả. Quan trọng là bạn cần tập trung ôn thi vào những phần kiến thức cốt lõi, sau đó mới phát triển hệ thống kiến thức sang những phần khác để có thể nhớ bài dễ dàng hơn ads. xét tuyển nv1 cao đẳng dược hà nội và cao đẳng y tế hà đông. Đừng bỏ qua không học bất cứ bài nào cả vì rất có thể bài học mà bạn đã bỏ qua lại chính là bài thi mà bạn cần làm trong ngày thi đấy nhé. Cố gắng đừng học tủ sẽ giúp bạn thành công hơn.

5.    Cố gắng ghi nhớ ngắn hạn

Nếu như trong quá trình học thi mà bạn không thể nhớ hết được lượng kiến thức khổng lồ thì tốt nhất bạn cần tìm cách để ghi nhớ ngắn hạn lượng kiến thức cần phải học, vận dụng mọi thứ từ sơ đồ cây , sơ đồ tư duy giúp bạn hệ thống ngắn gọn kiến thức cần học, từ đó phát triển kiến thức ra sẽ giúp bạn học bài hiệu quả hơn. Phương pháp này cực hiệu quả trong điều kiện các bạn chỉ có thời gian ngắn để học tập đấy nhé.


 

Bài viết cùng chuyên mục