T3, 11 / 2016 7:21 Chiều | ngongan

Để chinh phục nhà tuyển dụng khi bạn chuẩn bị tới phỏng vấn thì điều quan trọng mà bạn cần nhớ là phải có kế hoạch chi tiết và cẩn thận, những bước phỏng vấn này chính là nấc thang quan trọng cho bạn trên chặng đường tìm việc mà bạn cần ghi nhớ, chính vì vậy những mẹo giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng dưới đây đều là những “note” quan trọng mà bạn hết sức ghi nhớ đấy nhé.

1. Phải chuẩn bị kỹ càng

Bất cứ một cuộc phỏng vấn nào cũng đều đóng vai trò quan trọng trên con đường tìm việc của bạn, chính vì vậy sự chuẩn bị kỹ càng có thể trở thành bước tiến quan trọng giúp bạn đến tới thành công nhanh hơn.

Cách chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả nhất chính là hãy chuẩn bị cho buổi phỏng vấn thật sự kỹ càng nhất nếu có thể. Bạn nên biết rằng toàn bộ các nhà tuyển dụng đều cần những nhân viên chăm chỉ, tỉ mỉ và kỹ tính với công việc của mình, hầu hết những ứng viên dành thêm thời gian để tìm hiểu về công ty, chuẩn bị cách ứng xử tốt khi tham gia phỏng vấn đều là những người có khả năng chiếm ưu thế cao để ứng tuyển vào làm việc trong chính công ty đó, chính vì vậy nên việc chuẩn bị kỹ càng này trở thành nhân tố quan trọng giúp bạn thành công hơn nhiều đấy nhé.

Những mẹo đơn giản giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

Tốt nhất trước khi bạn chuẩn bị tới phỏng vấn, đừng quên tìm hiểu thêm về những hoạt động của công ty, những vấn đề mà công ty bạn ứng tuyển đang gặp phải để có thể nói và phân tích rõ ràng, thuận lợi hơn.

Trong thời điểm bạn nói cũng đừng quên nói về tiểu sử của bản thân, và phải nói thật trôi chảy, điều này là yếu tố quan trọng để giúp bạn giành được thiện cảm của người phỏng vấn bạn.

Đặc biệt trong khi phỏng vấn nếu như bạn có thể đưa ra được một vài giải pháp cho những vấn đề mà công ty đang gặp phải thì khẳng định là bạn sẽ được tuyển dụng cho công ty này rồi đấy nhé.

2. Cố gắng cư xử thật tự nhiên

Cố gắng cư xử thật tự nhiên là điều hết sức quan trọng mà bạn cần chú ý khi đi phỏng vấn.

Đa phần những ứng viên trước khi tới phỏng vấn đều có đọc qua sách vở cũng nhưu thăm dò kinh nghiệm từ những người đi trước, tìm hiểu trước những câu hỏi mà bạn thường gặp phải trong các buổi phỏng vấn này, chính vì vậy nên có nhiều ứng viên trong cách ứng xử cũng như trả lời cũng có sự tương đồng với nhau.

Những mẹo đơn giản giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

Để giải quyết được nan đề này bạn hãy cư xử tự nhiên nhất có thể, cố gắng trả lời câu hỏi của người phỏng vấn bằng chính thực lực của bạn, điều này sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt hơn đối với nhà tuyển dụng đấy nhé.

Đôi khi sự trung thực và thẳng thắn của bạn, nói được điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân sẽ giúp bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn nhiều.

3. Tập hỏi ngược một cách thông minh

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều không mong đợi với các cuộc phỏng vấn “một chiều”, thay vào đó họ đều muốn một cuộc phỏng vấn “hai chiều” từ đối phương, những cuộc phỏng vấn này có thể giúp khơi gợi được tính sáng tạo của ứng viên và thể hiện được năng lực của chính ứng viên đó.

Những mẹo đơn giản giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

Chính vì vậy để chinh phục nhà tuyển dụng nhanh chóng bạn hãy thử đặt ra những câu hỏi để thể hiện sự thông minh của mình, nói lên được chiều sâu về kiến thức của bạn chứ đừng hỏi những câu hỏi mang tính sách vở và rập khuôn.

Trong suốt quá trình phỏng vấn của mình bạn cũng cần phải tập hỏi những câu hỏi về cách tổ chức của công ty, hỏi về cơ hội thăng tiến của bản thân để giúp tạo ấn tượng cầu tiến trong lòng người tuyển dụng và có được sự đảm bảo cho tương lai sau này của chính bạn nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục