T4, 04 / 2017 2:04 Chiều | ngongan

Đối với những sinh viên sắp tốt nghiệp ngoài việc chú ý học tập tốt để hoàn thiện nốt chặng đường cuối cùng trên giảng đường đại học bạn còn cần chú ý tìm kiếm việc làm và lập kế hoạch cho tương lai của bản thân.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp mà bạn không thể bỏ qua nhé.

1. Không nên tiệc tùng quá mức

Việc tiệc tùng quá mức cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng lớn tới kết quả học tập của bạn trong chặng đường cuối cùng này.

Đa phần sinh viên khi sắp tốt nghiệp thường tổ chức nhiều buổi tiệc tùng chia tay với bạn bè, tuy nhiên nếu tiệc tùng quá nhiều cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn và làm mất dần đi năng lượng hoạt động trong ngày của sinh viên.

Những lưu ý quan trọng dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp

Việc đi chơi ở các câu lạc bộ ban đêm còn ảnh hưởng tới đồng hồ sinh học của bạn và phần nào làm ảnh hưởng tới kỳ thi, đây cũng là lý do thời điểm cuối cấp bạn nên giảm bớt các buổi liên hoan và tiệc tùng của bản thân

2. Không trốn học

Thường xuyên trốn học là việc làm thường thấy đối với những sinh viên năm cuối, đây là thời điểm bạn thường rất dễ xuất hiện những cảm giác rệu rã chán chường và không muốn đi học.

Tuy nhiên bạn cần biết rằng chính trong thời điểm nước rút này bạn mới cần đi học nhiều bởi lúc này bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức và thông báo quan trọng khi tới giảng đường, đây cũng là lý do bạn cần càng nỗ lực nhiều hơn trong đời thiểm cuối cấp của mình.

Riêng đối với những học sinh đang có tư tưởng trốn học hầu hết đều khôn thể trở thành sinh viên giỏi được.

3. Nộp bài muộn cho thầy cô

Những lưu ý quan trọng dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp

Nộp bài tập, báo cáo hoặc tiểu luận muộn cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả học tập của bạn, đây cũng là lý do bạn cần cố gắng nộp báo cáo cũng như bài tập, bài học hay tiểu luận đúng hạn để nhận được điểm đúng thời hạn, không làm ảnh hưởng tới kết quả học tập của mình cũng như thời gian của những người xung quanh.

Bạn nên biết rằng càng trong khoảng thời gian này bạn càng nên cố gắng thêm rất nhiều lần.

4. Không hẹn hò vào năm cuối

Thời điểm cuối cấp đại học việc thường xuyên hẹn hò cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả học tập của bạn, bởi vì thời điểm này nếu hẹn hò sẽ khiến bạn bỏ bê thời gian học tập, không thể quan tâm nhiều được tới chuyện tình cảm.

Tốt nhất trong giai đoạn năm cuối cấp này bạn nên cố gắng chuẩn bị những hành trang kiến thức cũng như kinh nghiệm của bản thân để có hành trang tốt nhất khi bước ra ngoài xã hội.

5. Không thay đổi ngành học

Những lưu ý quan trọng dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp

Thay đổi ngành học vào thời điểm cuối cấp là điều kiêng kỵ mà bạn tuyệt đối phải tránh, bởi đây là thời điểm bạn đã đi được quá xa không thể quay lại được.

Nếu bạn thật sự hứng thú với một ngành học khác tốt nhất bạn nên theo đuổi ngành học đó sau khi đã ra trường là điều hợp lý nhất nhé.

6. Đừng quên ứng tuyển một vài công việc

Bạn cần biết rằng vào thời điểm sinh viên sắp ra trường thì đây chính là thời điểm “vàng” để tuyển dụng của hầu hết các doanh nghiệp, vì vậy bạn có thể nộp đơn xin việc trong thời điểm này.

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn một đơn xin việc thật sự chi tiết cho bản thân, đơn xin việc phải đảm bảo hoàn chỉnh, phù hợp với công việc mà bạn mong muốn ứng tuyển.

Bạn có thể sẽ không được tuyển dụng ngay, nhưng đây cũng là tiền đề để giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm hơn trong xin việc và trả lời phòng vấn, xây dựng bước đệm cho bạn phát triển thêm vào tương lai sau này.

 

Bài viết cùng chuyên mục