T7, 01 / 2017 10:29 Sáng | ngongan

Thời điểm sau tết có khá nhiều người thường lơ là với học tập, đặc biệt là học tập môn tiếng Anh, thời điểm này bạn cần có bí quyết học tiếng anh hiệu quả sau tết để đảm bảo lấy kịp phong độ học tập tốt nhất sau khi kỳ nghỉ tết kết thúc.

1. Ôn lại kiến thức đã học

Muốn học tiếng anh hiệu quả sau tết thì ngay trong thời điểm kỳ nghỉ tết còn chưa kết thúc bạn cần dành nhiều thời gian hơn để ôn lại những kiến thức tiếng anh mà bạn đã được học vào trước tết, ôn lại những bài học cũ cùng với những kiến thức tiếng anh mới của bạn trong năm mới.

Bạn có thể khởi động lại những kiến thức tiếng anh của mình bằng việc dành nhiều thời gian hơn dể đọc và học thêm những kiến thức, kỹ năng về tiếng anh mà bạn đã được học trong năm cũ, điều này giúp bạn không quên đi kiến thức cũ và tạo được nền tảng học tập cũng như tâm thế học tập tốt nhất để tiếp thu những kiến thức mới

Những bí quyết học tiếng anh hiệu quả sau tết bạn nên biết

Ngoài ra việc đọc lại những kiến thức tiếng anh đã được học từ trước đó còn là giải pháp giúp bạn củng cố kiến thức của bản thân thêm một lần nữa, ôn tập lại được những phần kiến thức tiếng anh mà bạn còn chưa nhớ kỹ và lấy đà để tiếp thu những bài học mới sau tết hiệu quả hơn

Đây được xem là giải pháp học tiếng anh hiệu quả sau tết và giúp bạn nhanh chóng bắt kịp nhịp độ học tập ngay khi vào đầu năm mới.

2. Khởi đầu bằng niềm yêu thích của bản thân

Dù bạn học tập bất cứ môn học nào thì bạn cũng cần có sự khởi đầu hứng thú, tạo niềm yêu thích với môn học đó thì bạn mới có thể học tốt được.

Vào thời điểm này bạn nên chọn cho mình những khởi đầu hoàn hảo, tạo sự hứng khởi trong việc học tập tiếng anh của bạn, học theo sở thích của chính bạn và tự tìm niềm vui của mình trong môn học này.

Những bí quyết học tiếng anh hiệu quả sau tết bạn nên biết

Để tạo khởi đầu hứng thú hơ khi học tiếng anh bạn có thể theo dõi những chương trình ti vi nhiều hơn, đọc lại những cuốn truyện về tiếng anh để gợi nhớ cho bạn thói quen học tiếng anh tự nhiên hơn và làm tăng hứng thú cũng như động lực của bạn đối với môn học này.

Chỉ cần bạn có sự khởi đầu hoàn hảo thì chắc chắn bạn sẽ thấy việc học tiếng anh thú vị hơn nhiều, tạo ra được niềm yêu thích đặc biệt với môn tiếng anh và gia tăng khả năng học tập cũng như trình độ học tập tiếng anh của bản thân.

3. Lên kế hoạch học tập tiếng anh phù hợp

Cho dù là học tiếng anh hay là học bất cứ một môn học nào khác thì bạn cũng cần phải có kế hoạch học tiếng anh phù hợp nhất.

Bạn cần hiểu rằng điều bạn cần bây giờ chính là mục tiêu rèn luyện tiếng anh của bạn để đảm bảo có được lịch học tiếng anh hiệu quả hơn.

Đối với những bạn đang có dự định du học thì môn tiếng anh lại chính là môn học trọng điểm mà bạn cần quan tâm.

Những bí quyết học tiếng anh hiệu quả sau tết bạn nên biết

Bạn phải tự đặt được mục tiêu cho bản thân là giành được các chứng chỉ quốc tế về tiếng anh như IELTS hoặc TOEFL mới có thể du học thành công được, và khẳng định đây chính là mục tiêu hàng đầu mà bạn cần hướng tới và để bổ sung thêm trong hồ sơ xin du học của mình, phục vụ cho việc họ tập ở nước ngoài tốt nhất.

Hãy lập ra mục tiêu học tập cho bản thân sau đó từ đây bạn mới có thể có kế hoạch học tập hợp lý nhất, không bị sa đà quá nhiều vào không khí tết

Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên cần đọc thêm những sách học tiếng anh, tham gia nhiều vào khóa học tiếng anh để tăng cường thêm trình độ ngoại ngữ cho bản thân.

Bài viết cùng chuyên mục