T6, 05 / 2017 10:55 Chiều | ngongan

Việc học tiếng anh và ghi nhớ từ vựng tiếng anh là việc làm tương đối khó với đông đảo học sinh Việt hiện nay, tuy nhiên để có thể ghi nhớ từ vựng tiếng anh dễ dàng hơn bạn có thể tận dụng những mẹo học tập dưới đây để nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân tốt hơn nhé.

1. Dán từ vựng khắp không gian sống

Một trong những giải pháp học từ mới tiếng anh hiệu quả là dán từ vựng khắp không gian sống của bạn, đây chính là giải pháp hoàn hảo giúp các sĩ tử có thể học được tới 100 từ vựng mới mỗi ngày

Chỉ cần bạn viết những từ vựng mới cần học ra giấy nhớ, sau đó dán những mẩu giấy này tại khắp phòng những nơi mà bạn thường lui tới như nhà bếp, nhà tắm là được.

Mẹo nhớ từ vựng tiếng anh cực hay cho học sinh

Khi dán từ mới bạn đừng quên nót thêm những định nghĩa của từ mới vào giấy nhớ khi tiếp xúc với chúng, điều này sẽ giúp bạn thường xuyên phải tiếp xúc với từ mới nhiều hơn, phải ghi nhớ các từ, định nghĩa  nhiều hơn.

Bên cạnh đó để ghi nhớ từ mới tốt hơn bạn cũng có thể vẽ các hình ảnh nhỏ bên cạnh từ vựng tiếng anh để minh họa hoặc dựng mối liên hệ của các từ mới này, hoặc dán giấy nhớ có ghi từ vựng vào những vật dụng liên quan để nhấn mạnh mối liên hệ các từ vựng cùng vật dụng có trong đầu bạn là được.

2. Viết từ mới thành câu gần gũi với cuộc sống

Muốn ghi nhớ tiếng anh tốt hơn, học được nhiều từ vựng tiếng anh hơn bạn có thể viết từ mới vào những câu gắn liền với cuộc sống của chính bạn, điều này giúp bạn học từ mới tốt hơn rất nhiều.

Mẹo nhớ từ vựng tiếng anh cực hay cho học sinh

Khi viết từ mới thành những câu có liên quan trực tiếp tới cuộc sống của bạn có thể giúp bạn xây dựng được các mối liên hệ mạnh mẽ, viết thành những câu liên quan tới tình hình hiện tại của bản thân bạn hoặc những thứ có xung quanh bạn đều được, giải pháp này giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn nhiều.

3. Luyện tiếng anh với thẻ ghi nhớ

Sử dụng thẻ ghi nhớ để luyện tập tiếng anh và học từ vựng tiếng anh có thể giúp bạn tận dụng được tối đa quỹ thời gian của bản thân, lúc này bạn chỉ cần viết từng từ vựng mới được học lên một tờ giấy nhớ nhỏ, sau đó viết nghĩa của chúng ở mặt sau của tờ giấy nhớ là được

Mẹo nhớ từ vựng tiếng anh cực hay cho học sinh

Với giải pháp này bạn có thể xem các tư vựng tiếng anh trong giấy nhớ nhiều lần trong ngày, sau đó bạn cố gắng ghi nhớ lại nghĩa của từng từ vựng khi xem lại mặt sau là được.

Ngoài việc sử dụng giấy nhớ làm thẻ ghi nhớ bạn cũng có thể dùng bảng điện thoại di động hoặc máy tính bảng để làm thẻ ghi nhớ khi học tiếng anh đều được.

4. Thường xuyên sử dụng từ ngữ mới

Thường xuyên sử dụng từ ngữ mới giúp bạn ghi nhớ được từ vựng tiếng anh lâu hơn, sử dụng từ vựng và đặt câu thuần thục hơn rất nhiều.

Mẹo nhớ từ vựng tiếng anh cực hay cho học sinh

Chúng ta đều biết rằng để có thể học giỏi tiếng anh thì nhất thiết bạn phải thường xuyên sử dụng tiếng anh trong các cuộc hội thoại hàng ngày của mình, chỉ khi sử dụng tiếng anh cùng từ mới càng nhiều mới có thể giúp bạn càng hiểu kỹ từ vựng và nhớ được từ vựng lâu dài hơn, đây chính là cách học tiếng anh vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

5. Tạo bảng ghi nhớ cho công việc bằng tiếng anh

Tạo bảng ghi nhớ cho công việc thường ngày của mình bằng tiếng anh là giải pháp cực hay giúp ghi nhớ từ vựng tiếng anh lâu dài và hiệu quả.

Mẹo nhớ từ vựng tiếng anh cực hay cho học sinh

Bạn có thể tự tạo một cuốn sách viết các từ vựng trong đó ghi lại công việc, hoạt động cùng bảng ghi nhớ của mình, thường xuyên viết từ mới vào trong cuốn sổ hoặc viết những câu truyện mà bạn hứng thú vào cuốn sổ, điều này sẽ giúp bạn sử dụng từ mới thuần thục hơn và nâng cao khả năng sử dụng từ vựng tiếng anh của mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục