T7, 01 / 2017 2:58 Chiều | ngongan

Người ta thường ví thời gian là vàng bạc, vì vậy mỗi một khắc qua đi bạn không thể nào lấy lại nó được. Chính vì thế nên việc bản thân bạn cần có cách quản lý thời gian hiệu quả trong công việc cũng như học tập của bản thân để tạo bước đệm thành công hơn cho tương lai, tăng cường hiệu quả học tập và làm việc được tốt nhất

1. Phải xác định rõ mục tiêu của bản thân

Muốn quản lý thời gian hiệu quả thì bạn phải xác định rõ được mục tiêu của bản thân. Điều đầu tiên bạn cần có trong kỹ năng quản lý thời gian chính là xác định rõ mục tiêu công việc của bạn, chỉ khi bạn xác định rõ được mục tiêu của bản thân hướng tới là gì ? bạn thực sự muốn điều gì ? và bạn muốn kết quả phấn đấu của mình ra sao thì khi đó bạn mới có thể rõ ràng nhất những việc mình muốn làm và không lãng phí thời gian vào những việc vô bổ khác.

Mẹo nhỏ giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn trong học tập

Để làm được điều này tốt nhất bạn cần có lịch trình nhất định trong những list công việc cần thiết của mình.

2. Liệt kê những công việc cần làm ra danh sách

Liệt kê mọi công việc cũng là giải pháp quản lý thời gian cần thiết để giúp bạn điều chỉnh được thời gian cũng như công việc phù hợp nhất.

Khi bạn đã liệt kê được danh sách những công việc cần làm cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong ngày hoặc trong tuần, trong tháng. Điều này giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả và chính xác hơn nhiều khi đã nắm rõ được thời gian và công việc cần thiết mà mình cần làm.

3. Lập thứ tự ưu tiên cho các công việc của bạn

Mọi công việc đều cần có sự sắp xếp hợp lý theo thứ tự ưu tiên để đảm bảo làm việc hiệu quả hơn.

Việc lập ra thứ tự ưu tiên trong danh sách các công việc sẽ giúp bạn xác định việc nào quan trọng hơn cần làm trước và việc nào cần làm sau, như vậy sẽ làm bạn đỡ rối hơn trong công việc của mình và có thể hoàn thành được mọi công việc đúng theo thời hạn quy định

Mẹo nhỏ giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn trong học tập

3. Tổng kết mọi công việc vào cuối ngày, cuối tuần, cuối tháng

Khi bạn kết thúc ngày làm việc của mình cũng đừng quên tổng kết lại mọi công việc xem bạn đã và chưa làm được những điều gì trong ngày hôm nay.

Việc tổng kết lại công việc vào mỗi thời điểm cuối ngày, cuối tuần hoặc cuối tháng sẽ giúp bạn có thể xem xét sự hợp lý trong quỹ thời gian mà bạn có và xác định xem ngày hôm nay bạn có làm việc hiệu quả không và liệu có tiêu phí thời gian vô ích hay không để có thể tìm cách khắc phục tốt nhất, cân nhắc lại bảng danh sách công việc cũng như cách quản lý thời gian của bản thân sao cho phù hợp với tình hình thực tế

4. Phải tập trung trong công việc

Tập trung trong công việc là cách tiết kiệm thời gian làm việc hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo năng suất công việc của bạn cao hơn, hoàn thành công việc một cách tốt nhất

Mẹo nhỏ giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn trong học tập

Khi giải quyết công việc bạn cần tập trung cao độ vào công việc đó để có thể giải quyết công việc nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tập trung sức lực vào trong công việc cũng là cách giúp bạn quản lý quỹ thời gia hiệu quả và thành công.

5. Nên làm việc có khoa học

Làm việc có khoa học, tức là mọi công việc của bạn trước đó cần được lên thời gian cẩn thận, bố trí công việc theo danh sách ưu tiên về thời gian và mức độ quan trọng, ngay cả nơi làm việc cũng cần sắp xếp khoa học để bạn có thể tìm ngay được tài liệu mà bạn cần khi cần thiết, đừng để nơi làm việc lộn xộn vì bạn sẽ lại phí thời gian đi dọn dẹp và tìm kiếm tài liệu khi cần thiết nữa đấy.

Bài viết cùng chuyên mục