T5, 08 / 2017 5:21 Chiều | buiphuoc

Kỹ năng quản lý thời gian là kỹ năng quan trọng để bạn tận dụng triệt để khoảng thời gian đó để tạo ra hiệu quả công việc và sắp xếp cuộc sống một cách khoa học hơn. Dưới đây là bí quyết để giúp bạn tận dụng quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả hơn.

Xác định mục tiêu

Mục tiêu là cái bạn hướng đến, hành động và đạt được chúng. Khi có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ không mất thời gian làm những thứ vô bổ, ngược lại bạn sẽ tận dụng thời gian triệt để đó để có thể tiến gần đến mục tiêu hơn.

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Thường những người đang lãng phí thời gian của mình là do họ đang sống không hề có mục tiêu cho mình. Mục tiêu cần cụ thể, rõ ràng về thời điểm đạt được để bạn cố gắng nhé.

Liệt kê những công việc cần phải làm

Khi bạn rõ ràng mục tiêu thì công việc của bạn chỉ cần là liệt kê những việc cần phải làm hàng ngày và cam kết thực hiện nó. Bạn sẽ dễ dàng quản lý quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả hơn thôi.

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Bạn sẽ có hàng tá công việc bạn cần hoàn thành trong ngày và bạn cần phải có thứ tự yêu tiên để đạt được chúng. Bạn đang mục tiêu đạt được điều gì thì bạn nên yêu tiên những công việc cho mục tiêu đó.

Việc sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên sẽ giúp bạn có thể tập trung vào những thứ quan trọng với bạn hơn.

Tổng kết lại công việc

Kết thúc một ngày làm việc thì việc tổng kết lại và rút ra kinh nghiệm làm việc cho bản thân là điều cực kì quan trọng. Bạn nên tổng kết lại những gì bạn làm được để phát huy và rút kinh nghiệm những thứ chưa làm được nhé.

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Tính kỹ luật và thói quen

Tính kỷ luật là yếu tố quan trong để kế hoạch làm việc diễn ra một cách trơn tru và giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn cần phải đặt ra cho bản thân những nguyên tắc nhất định để có thể thực hiện theo đó để đảm bảo tính hiệu quả trong công việc.

Hãy rèn luyện những việc làm đó theo thói quen, bạn sẽ dần cảm thấy việc quản lý thời gian chắc chắn dễ dàng hơn nhiều đấy. Hiệu quả công việc cũng được cải thiện đáng kể.

Tập trung

Tập trung làm việc là cách bạn không lãng phí quỹ thời gian của mình. Ví dụ, khi bạn làm việc vì mục tiêu của mình, bạn sẽ cảm thấy dường như sức lực và trí tuệ của bạn bạn không còn thời gian để lãng phí cho những việc vô bổ nữa.

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Tận dụng thời gian hiệu quả là việc làm cần thiết, có kế hoạch làm việc hàng ngày cũng chính là cách giúp bạn tận dụng thời gian hiệu quả đấy.

 

Bài viết cùng chuyên mục