T7, 07 / 2017 2:14 Chiều | buiphuoc

Bạn có biết tại sao những thủ khoa Toán lại đạt được điểm cao vút như vậy không? Không phải do họ sở hữu sự thông minh kiệt suất, cũng không phải do họ học ngày học đêm, mà do các thủ khoa đó vô tình sở hữu các bí quyết giải toán hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Bài biết dưới đây là những tiết lộ cực kì hữu ích nếu bạn thực sự muốn giỏi toán trắc nghiệm nhé.

1. Nắm chắc kiến thức sách giáo khoa

Một trong những cách giải toán trắc nghiệm hiệu quả bạn cần lưu tâm đó chính là nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa. Chỉ khi bạn nắm chắc kiến thức trong sách bạn mới có thể giải toán trắc nghiệm nhanh chóng và đạt điểm cao mà thôi.

Đây chính là bí quyết giải toán trắc nghiệm của thủ khoa Toán

Lời chia sẻ của một thủ khoa Toán chia sẻ lại để đạt kết quả cao trong kỳ thi trắc nhiệm thì việc làm đầu tiên của bạn là nắm chắc được kiến thức toán trong sách giáo khoa, không được bỏ qua bất kì phần nào, kể cả phần dành đọc thêm. Bởi thi trắc nghiệm kiến thức rải rác, hãy loại ngay bỏ thói quen học tủ nhé.

2. Thay đổi cách học và tư duy đối với thi trắc nghiệm

Không còn chú tâm đến cách trình bày như thi toán tự luận nữa, vậy cách học toán hiệu quả ở đây là cần giải thật nhanh, ngắn gọn và kết quả phải thật chính xác nhé.

Nhiều học sinh thất bại trong kì thi trắc nghiệm toán là do học sinh áp lực trong việc kết hợp các kiến thức và kỹ năng để tìm ra kết quả chính xác, lúc này thực sự khả năng tư duy và nhanh nhạy của học sinh tăng lên gấp bội.

Vì thế cần phân bố thời gian giải toán hợp lý, ví dụ, với những câu dễ chỉ giải vòng 1 phút, khó hơn xíu thì 2 phút còn với các câu khó cần 3,5 phút.

Đây chính là bí quyết giải toán trắc nghiệm của thủ khoa Toán

Vậy cách duy nhất để bạn giải quyết nhanh các câu hỏi trong lượng thời gian đó chính là  rèn luyện thật nhiều tất cả các dạng bài để có thể thành thạo, từ đó, khi gặp phải trong đề thi bạn sẽ sử lý một cách nhanh nhạy hơn.

3. Sử dụng máy tính Casio để giải nhanh trắc nghiệm Toán

Tận dụng sử dụng máy tính Casio chính là bí quyết giải toán nhanh và chính xác của thủ khoa trong cách thi toán trắc nghiệm đấy nhé. Chiếc máy tính này đúng là một công cụ hữu ích mà bạn không thể bỏ qua khi giải các chuyên đề như nguyên hàm tích phân, số mũ logarit, số phức nhé.

4. Một số kinh nghiệm khi làm bài thi trắc nghiệm môn Toán

Với 60% lượng kiến thức trong đề thi là cơ bản và 40% là kiến thức nâng cao, bởi thế bạn cần phải lưu ý một số cách giải hiệu quả sau đây:

Đây chính là bí quyết giải toán trắc nghiệm của thủ khoa Toán

+ Đọc lượt 1 và khoay tròn ngay những câu hỏi dễ, câu khó bỏ qua

+ Lượt hai giải các câu trung bình sau đó giải ngay để tìm ra kết quả

+ Lượt ba dành riêng cho những câu hỏi khó

Giỏi toán không nhất thiết bạn phải là một thiên tài, quan trọng là bạn cần sở hữu những bí quyết học tập hiệu quả. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có những kết quả thi tốt nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục