T6, 08 / 2017 2:55 Chiều | buiphuoc

Có thể bạn không may mắn sở hữu một bộ óc thông minh như người khác, rồi bạn không có khả năng tư duy nhạy bén. Bạn đừng quá lo lắng nhé có nhiều bí mật chỉ cần bạn sử dụng thì có thể tăng chỉ số thông minh đáng kể đấy. 

1. Cải thiện trí nhớ

Sở hữu trí nhớ tốt một phần do bẩm sinh và phụ thuộc vào IQ nhưng thống kê đa phần là do rèn luyện mới có được. Vì thế, nếu chưa sở hữu một trí nhớ tốt thì bạn đừng óc lo lắng chỉ cần dành thời gian rèn luyện là được.

Bí mật giúp tăng chỉ số thông minh cho bất kì học sinh nào

Một số mẹo cải thiện trí nhớ là bạn nhớ lại những kỉ niệm hoặc nhớ lại những chi tiết nhỏ trong cuộc sống. Bạn nên tập trung vào những kỉ niệm đẹp và để lại cho bạn nhiều cảm xúc nhé. Thay vì cố gắng nhớ thì bạn hãy kích thích bộ não bằng việc nhớ lại những điều thú vị.

Một cách khác giúp cải thiện trí nhớ cũng cực kì hiệu quả đó là bạn sẽ tổ chức và lên kế hoạch về từng việc làm cần thiết theo thời khóa biểu, và giấy nhớ. Đặc biệt hãy để ý đến thực đơn ăn uống để có thể kích thích trí nhớ của bạn phát triển hơn nhé.

2. Học tập một cách hiệu quả hơn

Học tập là một trong số những cách cải thiện trí thông minh cực kì hiệu quả. Vì thế, mỗi lúc bạn ngồi học và tư duy cũng là lúc bạn cải thiện trí thông minh của bạn đấy nhé.

Hãy bắt đầu với việc học môn toán, hoặc những môn lý, hóa. Đây là những môn học đòi hỏi sự tư duy nhanh nhạy. Hãy kiên trì bắt đầu với những bài toán để có thể cải thiện được khả năng tư duy của mình nhé.

Bí mật giúp tăng chỉ số thông minh cho bất kì học sinh nào

3. Hãy đọc thật nhiều

Đọc là một cách để bạn tiếp thu kiến thức, hơn thế cải thiện hiệu quả trí thông minh của mình. Quá trình đọc nhiều sẽ kích thích việc bạn phải nghĩ, phải tư duy, lĩnh hội được nhiều kiến thức mới.

Nếu bạn mới bắt đầu đọc thì hãy đọc chậm, kỹ và để hiểu, sau đó theo thời gian khả năng tư duy của bạn chắc chắn sẽ nhanh hơn. Bạn cũng nên bắt đầu bằng những cuốn sách mà bạn yêu thích để có thể tạo được hứng thú ban đầu khi đọc sách nhé.

Ngoài ra, môi trường đọc sách cũng cực kì quan trọng, hãy chọn không gian đọc yên tĩnh và riêng tư để bạn có thể không bị phân tán sự tập trung. Bạn sẽ hiểu thấu và nhập tâm hơn nếu bạn có được một không gian đọc sách lý tưởng đấy.

5. Học hỏi từ cuộc sống

Bí mật giúp tăng chỉ số thông minh cho bất kì học sinh nào

Ngoài việc rèn luyện sự thông minh từ việc học và đọc sách thì bạn cần phải học hỏi và tăng vốn kiến thức của mình từ cuộc sống. Bạn cần trau dồi những kiến thức từ cuộc sống hàng ngày qua việc tham gia ngoại khóa, rồi tham gia những hoạt động nơi mình sinh sống… Mỗi sự trải nghiệm là một cách giúp bạn có nhiều kinh nghiệm sống hơn nhiều đấy nhé.

6. Đừng ngại khi hỏi hoặc nhờ vả ai đó

 Để có thể hoàn thiện bản thân và đặc biệt tăng khả năng thông minh của mình thì bạn đừng ngại việc học hỏi. Tuy nhiên trong cuộc sống có những người sẵn sàng giúp đỡ mình, có những người lại không, đừng nản chí.

Bạn hãy tìm kiếm đến những người sẵn sàng giúp đỡ bạn, từ đó học hỏi từ họ nhiều hơn.

7. Hướng dẫn người khác

Việc hướng dẫn người khác làm việc không những là cách giúp đỡ họ hơn thế còn giúp bạn có thể rèn luyện trí não. Những kỹ năng nói chuyện logic, lưu loát và cả những khả năng truyền cảm hứng cho người cũng là cách giúp bạn cải thiện khả năng tư duy rất nhiều.

Bí mật giúp tăng chỉ số thông minh cho bất kì học sinh nào

Khả năng thông minh và sự tư duy nhanh nhạy thực sự là khả năng có thể thực hành được vì thế bạn hãy kiên trì nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục